điểm mạnh:

+ cấu hình rất thú vị

+ màn hiển thị hiển thị đẹp, dịu mắt

+ Camera chất lượng cao

+ Pin dùng dễ chịu trong ngày

Nhược điểm:

- Giữ nguyên hình dáng cũ từ 3 năm trước

Giá bán: 22,99 triệu đồng

Lần trước hết kể từ năm 2014, iPhone Plus không còn là chiếc iPhone tuyệt vời nhất của Apple. Ngôi vị đó giờ thuộc về iPhone Ten, và iPhone 8 Plus bỗng trở thành một siêu phẩm "hạng hai".

Tâm lý người tiêu dùng iPhone luôn muốn dùng phiên bản tốt nhất trên cửa hàng. Đó là lý do iPhone 5c hay iPhone SE, những chiếc iPhone có thiết kế rẻ hơn hay cũ hơn đều bán được ít hơn hẳn so với những mẫu iPhone đắt tiền nhất. Tuy nhiên iPhone 8 Plus xứng đáng được quan hoài hơn, dù gì đây cũng là một sản phẩm đẳng cấp và là phiên bản nâng cấp của iPhone 7 Plus năm ngoái.

Bài review của VnReview thành thử sẽ tập kết vào những điểm cải tiến trên iPhone 8 Plus khi so với iPhone 7 Plus. Giá bán niêm yết chính hãng của iPhone 8 Plus bản 64GB là 22,99 triệu đồng, còn giá iPhone 7 Plus bản 32GB là 19,99 triệu. sản phẩm trong bài được chúng tôi lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile, là bản 64GB tránh hàng dựng với giá 21,99 triệu.làm

Đây có lẽ là điểm gây thất vọng nhất trên iPhone 8 Plus. Sau 4 thế hệ (kể từ iPhone 6 Plus năm 2014), kiểu dáng của chiếc iPhone này vẫn giữ nguyên, chỉ có một tẹo thay đổi nhỏ về sản xuất. thực tiễn nếu chỉ nhìn thoáng qua ở phía trước thì hai chiếc điện thoại ra mắt cách nhau 3 năm sẽ khá giống nhau. Nếu chỉ quan tâm đến ngoại hình, iPhone 8 Plus khó có khả năng khiến bạn rung động.

Đến thời điểm ngày nay, những mẫu smartphone Android đầu bảng đã bỏ xa iPhone 8 Plus về ngoại hình. Xu hướng viền mỏng đã được "phổ cập" trên những chiếc Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2 XL và kể cả những dòng máy giá thấp hơn như OnePlus 5 hay Xiaomi Mi Mix 2. hình dáng của iPhone 8 Plus có khả năng nói là đã lỗi thời.

khác biệt to nhất về mặt chất liệu trên siêu phẩm này là mặt lưng bằng kính, bên trong là lớp phủ màu. Đây là lựa chọn hợp lý nhất để Apple có thể tích hợp sạc không dây vào iPhone 8 Plus, và cũng làm nó khác biệt tí đỉnh đối với thế hệ trước. 8 Plus cũng nặng hơn 7 Plus một tí, nếu đã dùng cả hai máy có khả năng nhận ra điều này. Tham khao thêm dịch vụ thay pin iPhone 8 Plus

Lưng kính giúp cho máy long lanh hơn nhưng rất dễ bám vân tay, và qua một số trải nghiệm thả rơi thì cũng kém bền hơn đối với mặt lưng kim khí của iPhone 7 Plus. Do sử dụng hai chất liệu khác nhau nên phần mặt lưng chẳng thể hoàn thiện tốt, mượt mà như mặt lưng nguyên khối của iPhone 7. Phần tiếp giáp giữa viền và lưng vẫn bị hở một tí, thậm chí có khả năng nhìn rõ bằng mắt thường như trong sản phẩm mà VnReview sử dụng.

Phần cạnh được làm cong nên cảm giác cầm rất thoải mái, độ hoàn thiện ở khung viền tốt hơn đối với mặt lưng

Do sử dụng chất liệu kính nên hai dải ăng ten ở lưng cũng đã được bỏ đi. Các chi tiết khác, như vị trí nút bấm hay việc không có chân cắm tai nghe đều giống thế hệ trước. Như vậy, mặt lưng kính là đường nét duy nhất đáng lưu ý ở iPhone 8 Plus.màn hình

Về tham số thì màn hiển thị của iPhone 8 Plus vẫn giữ nguyên kích cỡ 5.5 inch, khả năng hiện thị Full HD như thế hệ trước, song song cũng diễn tả được những Ưu điểm về khả năng hiển thị của iPhone như độ sáng cao, màu sắc chuẩn và chất lượng hiển thị ngoài trời tốt. Bên cạnh đó, máy còn được bổ sung tính năng True Tone, trước đó chỉ được tích hợp trên iPad Pro. Theo giải thích của Apple, máy sẽ được tích hợp thêm các cảm biến ánh sáng để nhận diện môi trường ánh sáng xung quanh, sau đó điều chỉnh màu của màn hình để cân bằng trắng phù hợp.

Trong trải qua thực tiễn, khi bật chế độ này thì màu sắc của iPhone 8 Plus luôn ở mức dịu mắt. Đối với ánh đèn tuýp trong văn phòng thiên về ánh sáng vàng, khi bật True Tone có khả năng nhận thấy màn hiển thị cũng ngả vàng hơn một tẹo. Tương tự, khi ra các môi trường có ánh sáng hay độ sáng khác nhau thì màn iPhone 8 Plus sẽ điều chỉnh tương đương và đem đến ảnh dịu, dễ nhìn. Đây là một chức năng tốt nhưng nếu không dùng thực tiễn thì khó thấy được sự dị biệt so với 7 Plus.

Khi bật tính năng này, màn hiển thị sẽ dịu đi một chút và đổi mới sắc độ dựa trên ánh sáng xung quanh

iPhone 8 và 8 Plus đều không có thêm màn hình HDR (chỉ iPhone 10 hỗ trợ), nhưng lại hỗ trợ xem nội dung HDR trên ứng dụng Netflix. Tuy nhiên với YouTube thì máy lại không xem được video HDR.

chất lượng màn hiển thị, từ độ sáng, khả năng hiển thị màu chuẩn, góc nhìn rộng… đều rất tốt

Loa ngoài trên iPhone 8 Plus vẫn là kiểu loa kép với một bên là loa thoại, đem đến âm thanh lớn và hiệu ứng tách kênh khá rõ. So trực tiếp với iPhone 7 Plus, loa của iPhone 8 Plus lớn hơn chút nhưng về chất lượng âm thanh thì không chênh lệch nhiều. đương nhiên, giắc âm thanh đã "một đi không trở lại" từ đời trước, bạn sẽ luôn phải mang theo một cọng dây chuyển nếu muốn dùng tai nghe có dây.Camera

iPhone 8 Plus tiếp tục được trang bị 2 camera theo mô hình 1 camera chính, chụp góc rộng và một máy ảnh phụ, chụp chân dung. Cả hai đều có độ phân giải 12MP, ống kính tuần tự là 28mm f/1.8 và 56mm f/2.8. Tuy thông số giữ nguyên nhưng theo Apple, hai cảm biến đều đã được nâng cấp đối với iPhone 7 Plus.

Máy chụp rất nhanh, khi đủ sáng thì độ nét và chi tiết tốt, màu có đậm hơn iPhone 7 Plus nhưng vẫn hơi xỉn

Camera chính vẫn giữ nhiều đặc điểm của máy ảnh iPhone 7 Plus: chụp nhanh, ưu tiên chi tiết hơn là độ sáng, dải sáng rộng. Về mặt màu, ảnh của iPhone 8 Plus có màu đậm, rực hơn chút so với thế hệ trước, nhưng vẫn nhạt màu hơn so với Galaxy Note8. Với đa số cảnh chụp thông thường, kể cả khi ánh sáng yếu thì iPhone 8 Plus vẫn cho ra những hình ảnh nét, màu đẹp. Chỉ ở những điều kiện ánh sáng rất kém, chụp buổi tối ngoài trời thì ảnh mới hiện rõ độ nhiễu, khi so trực tiếp với Note8 thì không nét bằng và nhiễu hơn.