Tại Việt Nam hiện nay có nhiều công ty tài chính cho vay tiền nhanh, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các công ty có tên tuổi như FEcredit, HD Saison, Home Credit, Prudential Finance… Vì vậy, hãy thật cảnh giác và lựa chọn các công ty tài chính có tên tuổi, thương hiệu, làm ăn đàng hoàng.Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều công ty ma, những đối tượng cho vay "nóng" sẵn lòng "dúi tiền vào tay bạn" nhưng sau đó sẽ dùng nhiều thủ đoạn để ép bạn trả mức lãi suất cắt cổ, hoặc đòi nợ kiểu xã hội đen.

Xem thêm: vay thế chấp cho tất cả các ngân hàng

Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi bạn quyết định ký vào hợp đồng vay với các công ty tài chính.
Không ít người lại có nhu cầu mua sắm hàng hiệu, đi xe xịn, dùng smartphone cao cấp… trong khi thu nhập chỉ 5 - 7 triệu/tháng. Trong trường hợp này, sự chênh lệch giữa nhu cầu và khả năng chi trả thực tế khá lớn.

Tư vấn viên của một công ty bảo hiểm cho vay tiêu dùng nói: "Mua hàng trả góp là cách mà nhiều khách hàng sử dụng để trang trải chi phí mua sắm. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự tính toán kỹ khả năng thanh toán trước khi vay".

Tham khảo thêm: vay mua ô tô trả góp

So với các thủ tục khá rắc rối ở ngân hàng, thủ tục vay vốn tại các công ty tài chính thường đơn giản hơn rất nhiều. Do đó, nhiều khách hàng thường chỉ mong vay được tiền càng nhanh càng tốt mà không để tâm các điều khoản cụ thể trong hợp đồng.

Tùy vào độ cẩn thận của khách mà nhân viên công ty tài chính sẽ cân nhắc cung cấp đến đâu các điều khoản trong hợp đồng. Nhiều trường hợp, khách hàng thoạt nghe nhân viên tư vấn lãi suất thì thấy khá có lợi, nhưng sau đó tính toán ra mới biết số tiền thực phải trả lại cao hơn rất nhiều. Có những khách hàng vài ngày sau khi giải ngân xong mới nhận bản hợp đồng chi tiết và tá hỏa vì lãi suất tới hơn 60% một năm.

Chú ý phí Bảo hiểm và các chi phí phát sinh
Không riêng các công ty tài chính, nhiều ngân hàng cũng tính gộp luôn khoản tiền bảo hiểm vào khoản vay và trừ thẳng trước khi giải ngân cho khách. Đa số khách hàng chỉ biết sau khi nhận được tiền.Vay tiền chỉ là phương án cuối cùng, khi đã cực kỳ cấp bách
Vay tiền tại các công ty tài chính thường có mức lãi suất rất cao, do đó, theo các chuyên gia, hãy luôn cố gắng kiềm chế bản thân trước các cuộc gọi mời chào vay tín chấp của những tư vấn viên. Nếu bạn rơi vào cảnh thực sự “bí” và không còn phương án nào nữa thì mới tìm đến họ.

Nắm vững các thuật ngữ tài chính

Các thuật ngữ tài chính nếu không được hiểu đúng có thể dẫn đến những khiếu nại, tranh luận đáng tiếc giữa người vay và bên cho vay. Vì vậy, người vay cần nắm vững các thuật ngữ và khái niệm được sử dụng khi đi vay.

Tin liên quan Vay vốn ngân hàng Agribank tại đây :http://www.vaythechap.org/2015/10/va...k-cho-vay.html

Các chủ đề cùng chuyên mục: