(Thi công nhà phố đẹp) - giả dụ bạn không thi công kỹ càng, các khía cạnh nhỏ như đèn, nơi để dao hay ổ cắm có thể gây nạn cho các thành viên trong nhà.
bản vẽ chỗ để nước sôi, dao kéo không an toàn
các thiết bị áp dụng hàng ngày cũng như bình đun nước sôi, nồi cơm điện hay lò vi sóng đặt chỗ chưa cảm hứng lý rất dễ gây tai nạn trong nhà có con trẻ. Một số tủ khu vực nấu nướng có ngăn để dao kéo, vật nhọn nguy hiểm trong tầm với của trẻ cũng có thể gây họa.
Tranh treo trên đầu và nước dưới chân
Trong nhà mang các vật dụng trang hoàng đồ trang trí trong nhà ở trên cao như tranh đầu giường, đèn treo trần nhà, tấm lấy sáng ở giếng trời, bồn nước… trường hợp không treo vững chắc, đúng khoa học, tranh sẽ có nguy cơ rơi xuống. Kính lấy sáng nơi giếng trời nên dùng tấm poly trong hoặc kính cường lực có căn nguyên tin tưởng. Có ví như xảy ra tai nạn chết người do bồn nước trọng lượng lớn rơi xuống.
Với sàn nhà, ví như mua vật liệu không cảm hứng cũng sẽ gây tai nạn. Trong nhà vệ sinh không nên lát sàn bằng nguyên liệu trơn láng. Bậc tam cấp lộ thiên chọn chất liệu không say mê, nhanh bị đóng rêu khiến bạn té ngã.
Đèn ngủ rọi thẳng vào đầu giường ngủ
Một số tô điểm trong phòng nghỉ ngơi, nhất là đèn trên trần, đã vô tình đặt đúng vị trí có thể rọi thẳng vào mặt của người nằm trên giường hoặc có thể rơi xuống trường hợp cố định không an toàn.
Ổ cắm tầm thấp không có nắp khóa an toàn cho trẻ
Vị trí ổ cắm có thể cao 150cm hoặc chỉ cao 30cm so với mặt sàn. Ổ cắm ở tầm thấp thì tinh xảo và tiện nghi hơn trong một số thao tác dùng. Nhưng ví như ổ cắm ở vị trí thấp không có nắp an toàn thì có thể gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào.
Không sắp xếp dây tiếp đất
đông đảo những tổ ấm hiện tại không tận dụng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ điện từ những thứ điện. Hệ thống tiếp điện cũng như hệ thống chống sét trong nhà vô cùng cần thiết đầu tư vì giá cả không lớn nhưng đảm bảo an toàn cho gia đình.
Không có sự đối lưu không khí ở mức tối thiểu
Một số chủ căn nhà muốn dùng tối đa khoảng trống trong ngôi nhà mà chọn sắp đặt nội thất không thông thoáng, thiếu sáng. Nhiều căn phòng chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính ra vào phòng, không khí không được đối lưu nên người trong nhà hay bị ốm do thiếu khí.
Dự án hay bạn nên tham khảo >> Thiết kế nhà phố đẹp