Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt giá rẻ tại nhà, điện lạnh Kim Tín Phát chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc vệ sinh làm sạch chiếc máy giặt, hôm nay chúng tôi muốn chia sẽ những điều bổ ích đó với bạn.Bạn biết không, nếu như thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa trước một cách định kỳ thì không chỉ làm cho quần áo được giặt sạch sẽ, thơm tho hơn mà tuổi thọ sử dụng của máy giặt cũng được kéo dài, giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả năng suất hơn và tiết kiệm nhiều điện năng hơn.

Xem thêm: vệ sinh máy lạnh quận 3

Vệ sinh máy giặt
Nấm mốc rất dễ phát sinh và phát triển trong môi trường ẩm ướt của máy giặt, vì thế sau mỗi lần giặt xong bạn không nên để quần áo lại trong đó quá lâu mà hãy lấy ra nhanh (mặt dù bạn đã sử dụng chế độ vắt cực khô hay sấy nhanh).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nên mở cửa máy giặt ra sau những lần sử dụng để giúp cho không khí được lưu thông trong đó tạo ra môi trường mát mẽ thoáng khí nhằm tránh sự phát sinh của vi khuẩn và nấm mốc.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một ít giấm trắng hoặc hỗn hợp muối ăn và nước, bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị giẻ lau cũng như hóa chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi bên ngoài của máy giặt.

Vệ sinh bên trong lồng máy giặt: Đổ giấm trắng trực tiếp vào bên trong lồng giặt, sau đó chọn chế độ ngâm và để cho máy hoạt động khoảng 15 đến 20 phút. Việc làm này giúp ngăn ngừa nấm mốc kí sinh phát triển đến mức tối đa, ngoài ra nó còn giúp cho lồng giặt được sáng bóng sạch sẽ hơn cũng như giúp ngăn ngừa những mùi hôi khó chịu.Tham khảo thêm: sửa máy lạnh

Vệ sinh bên ngoài: Dùng giẻ lau, nhúng một ít dung dịch tẩy rửa trung tính rồi lau nhẹ bên ngoài của máy giặt. Chú ý không nên cọ quá mạnh để tránh gây xước cho máy. Bạn cũng cần lưu ý nên làm sạch sẽ những góc cạnh của máy, bạn có thể sử dụng cọ để quét các bụi bám bẩn ở góc cạnh máy giặt.

Bên cạnh vệ sinh bên trong và bên ngoài lồng giặt, thì bạn cũng cần chú ý vệ sinh một số bộ phận rất quan trọng khác của máy giặt như:

Cửa máy giặt: mở phần nắp máy giặt ra và hãy sử dụng một khăn ẩm có tẩm dung dịch tẩy rửa nhẹ để làm sáng sạch bề mặt trong lẫn ngoài của cửa máy giặt. Lưu ý: nên vệ sinh thật kỹ phần goong cao su xung quanh máy vì ở đây vi khuẩn rất thường tập trung phát triển.

Ống xả nước: Bạn cần chú ý kiểm tra ống xả nước của máy giặt một cách thường xuyên. Và hãy lau thật sạch phần tiếp xúc (khớp nối) giữa ống xả nước và máy, nếu có hiện tượng bám cặn hãy dùng khăn và lau sạch nó đi chú ý lau nhẹ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý nếu ống xả nước đã quá cũ thì bạn nên thay nó bằng một cái ống mới.

Khoang chứa đựng bột giặt: Kéo ngăn chứa bột giặt và nước xả ra ngoài sau đó bạn rửa qua nước lạnh rồi ngâm nó với một ít thuốc tẩy rửa nhẹ và để lại qua đêm. Sáng hôm sau, bạn hãy sử dụng nước nóng để làm sạch chúng thêm một lần nữa.

Tin liên quan sửa máy lạnh quận 4 tại đây : http://dienlanhkimtinphat.com/sua-ma...ha-quan-4.html