Giun quế là loài vật được áp dụng nuôi trong nông nghiệp & trồng trọt bấy lâu nay bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem tới . Mặc dù thế công việc chuồng nuôi giun quế không hẳn ai cũng thạo. Bài viết tiếp sau đây của chúng tôi sẽ chỉ bạn những lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế
giờ đây có nhiều mô hình nuôi giun quế từ đơn giản dễ dàng như nuôi trong chậu, khay trên diện tích nhỏ đến sự việc nuôi trên đồng ruộng, ở nhà nuôi bền vững và kiên cố . Dẫu thế mặc dù có nuôi bằng phương pháp nào thì chúng ta vẫn cần đảm bảo đúng nhu cầu kĩ thuật phù hợp với đặc thù loại giun này. Và vì vậy chúng tôi sẽ sẻ chia với các bạn các chú ý khi làm chuồng nuôi giun quế trong nội dung bài viết tiếp sau đây .

Làm chuồng nuôi giun quế cần để ý đến nhiều nhân tố
Lưu ý khi làm chuồng nuôi giun quế bạn phải biết:

  • Nơi xây chuồng:

Khi chọn nơi xây chuồng bạn nên chọn lựa những nơi có địa hình cao ráo , thoát nước
tốt để không biến thành ảnh hưởng tác động khi có mưa giông hoặc lũ lụt. Nên dùng cao su đặc hay gạch ống xây luống giun quế làm sao để cho chiều ngang dài tối đa 2m trở lại để tiện nghi cho sự chăm lo và thu hoạch giun, còn chiều dài mỗi luống có thể làm tùy vào diện tích S đất sử dụng. Không chỉ có thế ban đêm nên có đèn sáng, nhất là vào lúc mưa gió để tránh việc giun bò đi nơi khác .

  • Chất đệm chuồng:

Đây là 1 số các để ý khi làm chuồng nuôi giun quế vô cùng quan trọng.
Chất đệm chuồng rất tốt là phân trâu hoặc phân bò, lót dưới đáy chuồng một lớp dày khoảng tầm 5cm. Nếu như không có phân trâu hoặc phân bò có thể dùng rơm rạ cũng tương đối tốt, tạo môi trường thoáng mát , nhiều oxy. Tưới nước sao chỉ vừa đủ ướt rồi đậy kín mặt luống, tạo độ ẩm cho rơm rạ mềm đi. Kế tiếp thả giống giun quế vào, và chỉ thả 2/3 diện tích S mặt luống tạo bắt đầu cho giun quế thích nghi với môi trường mới.

  • độ ẩm, độ ẩm & ánh sáng:

nhiệt độ tương thích nhất cho giun quế trở nên tân tiến là 20 – 30 độ C. So với thời tiết ở
miền bắc bộ khi trời chuyển đông cần che chắn kĩ và thắp đèn đêm tối , giữ độ ẩm ở tại mức tương thích tránh trường hợp giun bị chết cóng hoặc ngủ đông. Còn về nhiệt độ, phải liên tục tưới nước cho giun. Nước tưới nên có Phường trung tính, không nhiễm mặn hoặc phèn. Cộng thêm , giun rất sợ ánh nắng nên cần che chắn chuồng thật kĩ, nên có tấm phủ phía trên mặt luống.

  • Thức ăn cho giun quế:

sau khoản thời gian thả giống khoảng chừng 4 giờ thì cần cho giun quế ăn. Thức ăn của giun quế là
phân trâu, phân bò tươi đã được hòa với nước và trộn thêm cám, đạm hoặc phân heo ủ với rơm rạ trong 15 ngày. Từng ngày giun sẽ tiêu thụ thức ăn bằng khối lượng khung người chúng.

Ví dụ một loại hình chuồng nuôi giun quế
Mong rằng những chăm chú khi làm chuồng nuôi giun quế trên đây được xem là các
thông tin bổ ích giành cho những bạn. Trùn quế miền nam bộ cung cấp những sản phẩm
như giống giun quế, thức ăn cho giun quế, phân giun quế… giá tốt nhất có thể. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu.

xem thêm về giữa những nội dung bài viết khác:
giá cả dịch trùn quế tại TP.Hồ Chí Minh

Các chủ đề cùng chuyên mục: