Ghế ăn dặm cho bé có thể bạn sẽ không cần tới khi bé còn rất nhỏ và hoàn toàn bú sữa mẹ. Nhưng khi bé đã 4-6 tháng tuổi và bắt đầu tiếp xúc với những thức ăn rắn ngoài sữa mẹ, chắc chắn bạn sẽ cần một chiếc ghế ăn dặm cho bé đấy. Chúng có thể cố định bé an toàn và cho bạn rảnh tay chăm sóc bé tốt hơn, ngoài ra bạn cũng dễ dàng dọn dẹp mọi thứ sau một hồi nghịch thức ăn của bé.
Việc lựa chọn một chiếc ghế ăn dặm cũng không dễ dàng vì trên thị trường có quá nhiều lựa chọn dành cho bạn. Bởi vậy bạn cần biết cách lựa chọn cần thiết và biết về các loại ghế ăn dặm cùng với đặc trưng của chúng. Dưới đây là điều bạn cần biết về các loại ghế ăn dặm.

Ghế ăn dặm tiêu chuẩn
Cho dù bạn gọi nó là tiêu chuẩn, cổ điển hay truyền thống, loại ghế ăn dặm này là điển hình nhất. Về cơ bản, nó là một chỗ ngồi với bốn chân dài. Những chiếc ghế này thường không được chọn cho thiết kế di động tốt hơn hoặc tiết kiệm không gian.

Hầu hết chúng được sản xuất bằng nguyên liệu gỗ. Chúng rất chắc chắn nhưng nặng và tính di động không cao. Tuy vậy chúng lại có tuổi thọ cao và phát triển cùng với những đứa con của bạn

Ghế ăn dặm có thể gập lại
Không giống như ghế ăn dặm tiêu chuẩn, ghế ăn dặm có thể gập lại được thiết kế để có thể gập làm đôi, gần giống như ghế bãi biển, để có thể cất giữ ngoài đường khi bạn không sử dụng.

Đây là xu hướng thiết kế của hầu hết các loại ghế ăn dặm hiện đại. Bởi vì không gian sống hiện đại đang dần bị thu hẹp lại và tất cả những gì gọn gàng, ngăn nắp thì càng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Ghế ăn dặm kiểu mui trần
Những loại ghế ăn dặm này có thể trông giống như ghế ăn dặm trung bình của bạn, nhưng trên thực tế, chúng có thể được tách thành hai đơn vị để được sử dụng khác nhau khi em bé của bạn lớn lên và mới biết đi.

Ví dụ, khi bạn hoàn thành việc sử dụng nó như một chiếc ghế ăn dặm, ghế có thể được nhấc lên khỏi ghế ăn dặm và được cố định vào ghế nhà bếp để được sử dụng làm ghế nâng có hoặc không có khay. Điều này có nghĩa, như nhiều bậc cha mẹ lưu ý rằng có một thứ ít hơn cho bạn để mua khi con bạn lớn lên.

Nếu bạn có hai con nhỏ ở nhà, bạn thậm chí có thể sử dụng một trong những chiếc ghế ăn dặm có thể chuyển đổi này cho cả hai cùng một lúc. Vì vậy, bạn sẽ sử dụng chân ghế ăn dặm cho trẻ lớn hơn và ghế nâng cho trẻ nhỏ.

Ghế ăn dặm Grow-With-Me
Nếu bạn không thích ý tưởng ghế ăn dặm là loại sản phẩm sử dụng một lần, bạn có thể xem xét một chiếc ghế ăn dặm phát triển cùng với con bạn trong suốt thời niên thiếu. Một số mô hình thậm chí có thể được sử dụng bởi người lớn.

Những chiếc ghế ăn dặm hiện đại này đang trở nên phổ biến hơn vì nhiều mẫu mã có tính thẩm mỹ và thậm chí có thể kết hợp với đồ đạc hiện có của bạn. Cha mẹ hiện đại thấy đây là một điểm cộng lớn.

Ghế ăn dặm di động
Cho dù bạn đang đi dã ngoại, đi cắm trại hay chỉ đến thăm người thân trong Lễ Tạ ơn, một chiếc ghế ăn dặm di động có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Những mô hình này có thể gấp lại để lưu trữ và vận chuyển. Và chúng dễ dàng để giữ sạch sẽ.

Bởi vì chúng không có chân và hầu hết đều gắn vào vào bàn ăn hoặc ghế phù hợp. Vì vậy nó còn phụ thuộc vào độ dày mặt bàn và chịu lực của bàn nữa. Ngoài ra loại ghế này thì chịu trọng lượng không quá cao và hầu hết áp dụng cho trẻ sơ sinh mà thôi. Tất nhiên có tính di động thì cực tốt mà không phải loại ghế nào cũng làm được

Ghế ăn dặm Space-Saver
Bạn có thể muốn tiết kiệm một chút không gian bằng cách có một chiếc ghế cho em bé ăn hoặc ghế nâng cho trẻ mới biết đi không có chân. Đơn giản chỉ cần buộc một trong những mô hình này vào ghế nhà bếp hiện tại của bạn và bạn có một chiếc ghế ăn dặm đủ cao.

Lợi ích bổ sung của tùy chọn này là bạn có thể dễ dàng mang theo ghế nếu bạn đến nhà hàng hoặc thăm bạn bè hoặc gia đình. Nó hoạt động hoàn hảo cho không gian nhỏ gọn hoặc nếu bạn chỉ muốn đặt con bạn ở bàn như một người lớn nhỏ bé đáng yêu.

Tóm lại đây là tất cả những loại ghế trên thị trường sẵn có. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sẵn có của chúng để đặt mục đích tìm kiếm của mình cho chính xác nhé. Chúc bạn tìm kiếm thành công!
Nếu bạn muốn mua sắm online kiết kiệm thì blog giảm giá luôn sẵn có tin khuyến mãi chính xác và mã giảm giá tốt nhất cho bạn đấy. Nhớ ghé ủng hộ nhé!