Máy phát điện là gì? Có nên mua máy phát điện cho gia đình
Theo Wikipedia, máy phát điện (tên tiếng anh: Electric Generator) là một vật tư có bản lĩnh biến đổi cơ năng thành điện năng thông qua cách thức làm việc của chạm màn hình điện tử và nhiều nguồn năng lượng khác nhau như: tua bin hơi, tua bin gió, động cơ đốt trong, các nguồn cơ năng khác.. Chiếc máy điện trước tiên được phát minh vào năm 1831 Bởi vì nhà khoa học người Anh có tên là Michael Faraday.

Máy phát điện gia đình được phát triển để nhằm mục đích cấp điện dự phòng cho những khu vực hay bị chập điện hoặc mất điện như gia đình, hàng quán, các địa chỉ buôn bán hoặc những nơi chưa có điện lưới. Máy phát điện chiếm hữu thiết kế nhỏ gọn, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến nên rất thuận lợi cho việc sử dụng.

>>>xem thêm: máy phát điện hãng nào tốt nhất

Cấu tạo máy phát điện
Nhìn chung, hầu hết các loại máy phát điện đều được cấu tạo từ những bộ phận chính, bao gồm: động cơ, đầu phát, hệ thống nạp nhiên liệu, ổn áp, bộ nạp ắc-quy, hệ thống làm mát, hệ thống xả, hệ thống bôi trơn, vật tư điều khiển Control Panel và kết cấu khung chính của máy.
Động cơ: Hệ thống đảm nhận tác dụng cung ứng năng lượng cơ học cho máy phát điện như xăng, diesel và propan
Đầu phát: Có tính năng phát triển điện khi có sự chuyển động tương đối giữa điện và từ thông qua quá trình làm việc của Stato và Roto.
Ổn áp: lý lẽ điện áp đầu ra cho máy phát điện
Hệ thống làm mát: Bộ phận làm mát trong suốt quá trình áp dụng
Hệ thống xả: Thường được làm từ gang và có tính năng xả khí từ máy phát ra môi trường
Hệ thống bôi trơn: Giúp máy hoạt động êm ái và bền bỉ hơn trong một thời gian dài.

cách thức hoạt động của máy phát điện
Máy phát điện xoay chiều hoạt động phụ thuộc hiện tượng chạm màn hình điện từ, khi số đường từ nam châm xuyên qua tiết diện điện và cuộn dây phiên tăng giảm thì dòng điện hiện ra trong cuộn dây cũng luân phiên đổi chiều. Các máy phát điện phần lớn đều sử dụng nguyên lý thuận nghịch (vừa làm việc ở chính sách phát, vừa làm việc ở cơ chế động cơ) với tính năng phát điện hiệu ứng chỉnh lưu máy phát điện được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp.

Có những loại máy phát điện nào?
hiện nay trên thị trường có vô vàn những loại máy phát điện với các chức năng và từng mục đích sử dụng để bạn lựa chọn. Vì đó, chúng ta sẽ phân loại máy phát điện theo các nhóm khác nhau, chẳng hạn như: theo nhiên liệu, theo động cơ và theo mục đích áp dụng.
Máy phát điện theo nhiên liệu: Có máy phát điện chạy bằng diesel, xăng và biogas. Một số dòng máy thế hệ mới còn sử dụng thêm nhiên liệu là năng lượng mặt trời. (https://codiencongnghiep.com.vn/)

Máy phát điện theo động cơ: Thường phụ thuộc số vòng quay của máy, phổ biến nhất là 1500 vòng/phút và loại 3000 vòng/phút hoặc máy phát điện ngang, đứng và inline.
Máy phát điện theo nhu cầu sử dụng: Gồm có máy phát điện cầm tay, máy phát điện mini, máy phát điện gia đình và máy phát điện công nghiệp.

Có nên mua máy phát điện cho gia đình không?
Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì nhu cầu sử dụng và tiêu thụ điện ngày càng tăng cao. Gây ra 1 số hiện tượng mất điện chập cháy hoặc bị cắt điện luân phiên. Do đó, máy phát điện là thiết bị có vai trò quan trọng trong các hộ gia đình.
Vậy máy phát điện dùng để làm gì? Nếu hiểu một cách đơn giản thì máy phát điện dùng để tạo ra dòng điện sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt và lao động luôn tự tin không bị gián đoạn trong quá trình làm việc giúp mọi người có thể tự làm chủ được khi điện xảy ra sự cố! Vì vậy, việc sở hữu một chiếc máy phát điện là rất quan trọng để bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình mình.

Cách chọn mua máy phát điện gia đình loại nào tốt
Để lựa chọn được loại máy phát điện thích hợp với gia đình của mình thì bạn nên khám phá thật kỹ các sản phẩm có trên thị trường. Trước hết bạn phải khám phá về công suất, nguồn gốc, loại máy và giá cả của máy phát điện.