Theo thống kê khối lượng tủ cơm công nghiệp bán được tháng 12/ 2018 của chúng tôi, có 10% tủ cơm bán ra là tủ cơm gas, còn lại là tủ dùng điện và điện- gas chung. Vậy ưu- nhược điểm của dòng tủ nấu cơm gas là gì và phù hợp sử dụng cho những cơ sở như thế nào? Cùng Inox Kiến An tìm hiểu nhé!

Ưu - nhược điểm của tủ cơm nấu bằng gas

Theo con số đã thống kê, cho thấy tủ nấu cơm bằng gas không được rất nhiều người lựa chọn. Hoặc nói cách khác, tủ nấu bằng gas không rộng rãi như tủ nấu cơm bằng điện và không tiện lợi ích bằng tủ nấu cơm dùng cả điện và gas.

Tuy vậy, tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas vẫn có những điểm mạnh riêng để được chọn mua.


tủ cơm nấu bằng gas

Điểm cộng

Về cơ bản, thiết kế của tủ cơm gas không có khác rất nhiều so với tủ điện. Chỉ có phần khoang đốt được khiến khác thay vì thanh nhiệt của tủ nấu cơm sử dụng điện.

Tủ hấp công nghiệp bằng gas 24 khay Việt Nam

Khoang chứa đựng nước có phao tự ngắt và buồng đốt của tủ dùng gas

Nhược điểm

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas bị ngăn chặn ở nhiên liệu dùng. Phải kèm theo bình gas để đun nấu chiếm rất nhiều diện tích hơn và khi di chuyển tủ cũng phải đi lại bình gas theo.

Hơn thế nữa, vì thiết kế khoang đốt của tủ nấu cơm bằng gas phức tạp hơn nên giá tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas cao hơn so với tủ nấu cơm điện cùng số khay khoảng 500.000 đồng.

Một nhược điểm nữa là tủ cơm gas không bảng điều khiển như dòng tủ cơm công nghiệp bằng điện. Vậy nên lúc nấu, bạn phải canh chừng mức ga và thời gian nấu để cơm không có bị nhão do nấu quá giờ

Như vậy, đó là những điểm tốt và nhược điểm của dòng tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng gas Việt Nam. Dựa vào đây, ta có thể biết được tủ nấu cơm gas phù hợp với các cơ sở chế biến thực phẩm như thế nào.


Ưu điểm tủ cơm nấu bằng gas

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas sẽ phù hợp với những cơ sở nào?

Tủ nấu cơm gas không cần tìm những nơi có nguồn điện như tủ sử dụng điện nên có thể sử dụng được tại bất kì nơi nào. Tủ dùng gas thích hợp sử dụng cho những quán cơm có nguồn điện không ổn định hay không có nối được điện áp 3 pha.

Đối với các nơi thường mất điện cũng nên dùng tủ nấu cơm bằng gas để tránh gián đoạn quá trình nấu cơm hoặc hấp thực phẩm. Hoặc các cơ sở chuyên nấu cỗ thuê cũng nên dùng tủ gas vì không có cần tìm khu vực cắm điện nữa.

>>>> Tham khảo tủ hấp nấu cơm ngon và tốt

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn.