không ít mong muốn sẽ phá tan “băng” môi trường BĐS sau một thời điểm dài gần giống như chạm đáy, hơn khi nào hết, Để ý đến người tiêu dùng để kích yêu thích nguồn cầu phải là hướng đi của chúng ta BĐS trong time tới.

đánh giá và nhận định này được nêu ra trên Hội thảo “Bất động sản 2012: khả năng vào khủng hoảng” do khu vực Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng như hiệp hội Bất Động Sản nước ta tổ chức sáng 24/4.

Quá thấm thía

sau đó 1 thời điểm bị thắt chặt tín dụng, thị trường Bất Động Sản sẽ quá “thấm thía” khi các doanh nghiệp lớn đang có lợi nhuận âm, tổng nợ tại vốn nắm giữ khá cao khiến khá nhiều công ty lớn ngấp nghé bờ vực phá sản.

công ty cổ phần dòng sông Đà Thăng Long, thời điểm cuối năm 2011 có số nợ ngắn hạn lên đến 2.826 tỷ VNĐ (gồm cả 1.200 tỷ đồng từ nhà đầu tư trả tiền trước), trong những khi vốn công ty nắm giữ của doanh nghiệp chỉ cách 235 tỷ đồng. gần giống, công ty cổ phần địa ốc Hoàng Quân nợ thời gian ngắn mang đến cuối năm 2011 là một trong những.789 tỷ VNĐ trong những khi vốn nhà nắm giữ khi là 712 tỷ VNĐ tiền mặt và tương đương tiền cuối quý 4/2011 chỉ mất 11 tỷ việt nam đồng.tìm hiểu thêm : Nhà Và Đất bến tre có mức ngân sách ra sao ?

theo hiệp hội BĐS nước ta, ở phần lớn nhiều dự án công trình đầu tư BĐS Nhà Đất thì cho 70-80% vốn dự án là vốn vay của ngân hàng Thương mại dịch vụ. nhằm xoay sở trong thời kỳ “đóng băng” mới đây, xu hướng chuyển nhượng 1 phần hay tất cả dự án hoặc giải pháp “bán lúa non”, mua bán sáp nhập qua thị trường chứng khoán nhằm thu tiền về… đang là giải pháp khôn ngoan của tương đối nhiều doanh nghiệp lớn.

Chuyên đầu tư những dự án công trình khu đô thị xanh, trung tâm ngôi nhà ở sinh thái được mang đến là phân khúc thu hút người tiêu dùng tiềm năng, nhưng thay mặt INT Group cùng với các dự án sinh vật cảnh đang thực hiện tại các khu vực ngoại thành và một số tỉnh gần kề thủ đô Hà Nội cũng mang lại rằng không tránh khỏi cái khó chung.

“Giai đoạn này Shop chúng tôi sẽ bỏ 8/10 dự án công trình mà về sau không mang lại đc tiền của cho chính mình, chỉ tập trung trong các dự án công trình trọng điểm”, ông Lê Đức Hải–Chủ tịch công hội chủ tịch INT Group san sẻ.

Ông Phan Thành Mai- Tổng thư ký kết cộng đồng Bất Động Sản Việt Nam cho thấy, giá chỉ BĐS thời gian qua được rao bán cực thấp, nếu theo giám sát và đo lường thì giá trị hiện tại ròng của Bất Động Sản Nhà Đất đã âm.

“Tức khi là hiệu quả dự án công trình không hề và công ty đầu tư những dự án công trình phải đánh đổi quá nhiều để đồng ý bán đi với giá chỉ hiện nay nay”, ông Mai nói.


hơn lúc nào hết, quan tâm đến người tiêu dùng nhằm kích yêu thích nguồn cầu phải là hướng đi của người tiêu dùng BĐS Nhà Đất trong khoảng thời gian tới

Kích yêu thích nguồn cầu

Theo anh Mai, sau đưa ra quyết định mở van tín dụng đến BĐS của ngân hàng nhà nước, tuy những công ty không thể đi tới ngay đc vốn vay nhưng động thái này đã nâng cao được lòng tin của môi trường. Cùng đó, thực tế cũng cho thấy chu kỳ suy thoái của quả đât và tại Việt Nam từ năm 2008 cứ sau 3-4 năm sẽ đc vực lên.

“Do đó tôi mang lại rằng ngay lúc này đang được là điểm gãy của thị trường cũng như là thời điểm chu kỳ băt đầu phát triển. quan trọng ngay bây giờ khi là cần chú trọng thúc đẩy nguồn cầu”, ông Mai đánh giá và nhận định.tham khảo thêm : thị trường Bất Động Sản Nhà Đất Bến Tre xuất hiện các chuyển biến ra làm sao

ngoài ra, với các doanh nghiệp xuất hiện nguồn trung tâm tài chính giỏi, các công ty chưa phải vay quá nhiều và công ty lớn có chỉ số lòng tin cao đã giải phóng được những khoản vay hiện nay thì sẽ có được khả năng có nguồn chi phí còn mới, hỗ trợ sản phẩm ra môi trường cũng như đón đầu thị hiếu ngắn hạn trong giai đoạn đến.

tuy vậy, ông Phạm Sỹ Liêm- Phó chủ tịch Tổng hội thiết kế nước ta lại mang lại rằng: nhưng vẫn không thể bắt đầu chu kỳ đi lên của môi trường bất động sản!

“Bởi lẽ, theo nhận định và đánh giá kinh tế năm 2012 vẫn chính là năm đầy gian khổ, mà Bất Động Sản như một nhiệt kế, kinh tế tài chính đất nước suy giảm hạ nhiệt thì khiến sao nhiệt độ của BĐS Nhà Đất lại ấm lên được”, ông Liêm ví von.

Cũng Theo anh Liêm, nguồn cầu của BĐS lúc nào thì cũng không nghỉ rất tiện, trong những khi đầu cung luôn có tính trễ về thời gian. do vậy, thời gian này nếu nhà đầu tư nào khôn ngoan có công dụng chịu đựng đc “nhiệt” thì nên duy trì dịch vụ lúc thị trường ấm quay về thì doanh nghiệp lớn đó sẽ phát triển được.

dưới góc độ của người đến vay, Chuyên Viên Cấn Văn Lực mang lại rằng, cùng với mức lãi suất 16-17% cho những người vay nhằm mua căn nhà nếu so với tín hiệu lạm phát, cùng với lợi nhuận đầu trong và nhất là khủng hoảng đến vay Bất Động Sản Nhà Đất thì đây không phải là mức lợi nhuận quá cao.

“Tuy nhiên, thông tin hiện nay của môi trường không phải khi là không dễ vay tiền mà là do sức cầu rất yếu. Qua điều tra của ngân hàng thì tư tưởng của người dân đang rất hoang mang chưa chắc chắn dự án đi theo hướng nào bởi vậy họ chỉ nghe ngóng chờ đón. Nhưng đã tới lúc người mua nên triết lý ví dụ hơn về tương lai thì môi trường BĐS Nhà Đất sẽ sống động hơn”, ông Lực nói./.