nhờ nhiều động thái can thiệp ở trong nhà nước, môi trường sẽ bình ổn quay về. nhiều địa phương, giá chỉ Đất Lô không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí trên nhiều dự án Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn lốc khu đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt khu đất điên đảo, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất TPHCM đang có dấu hiệu giảm nhiệt. những thời buổi này, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn những xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không thể bắt gặp hàng ngàn cây xanh, trụ điện ven mặt đường dán dày đặc bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá chỉ như trước đây.

theo chân “cò đất” tên Hùng, PV cho khu dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem các nền khu đất đã có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền khu đất này đc bán đi với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không người nào hỏi thăm.

đi theo Hùng, một vài khu vực khác ở Bình Chánh nếu bấy lâu nhiều người tiêu dùng không “ngó ngàng” cho thì nay “sôi động” quay về nhưng thực chất không tồn tại giao dịch thanh toán. cụ thể, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ đất đang giao dịch xung quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá bán đất đang dần ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất hiếm ai mua.

đọc thêm : Đất Lô Trà Vinh có nên đầu tư hay không ?

trên dự án công trình S. (xã Phước Kiển, huyện nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới ở đây mang đến hay, mấy ngày nay thanh toán giao dịch giảm rõ ràng. nhiều khách du lịch ký kết gửi bán nền bên dưới giá bán tình hình chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không một ai mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè) cách đây 2 tháng giá bán từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không có khách mua.

trong khi đó, tại một điểm nóng về đội giá khu đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng tương tự. ở những khu đất phân lô bán nền tại địa điểm phường Phú Hữu giá đất đã giảm mạnh. cụ thể, nếu như trước đây giá đất một số trong những trung tâm phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ từ khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho biết, cơn bão tiến hành hạ nhiệt. giá đất trên 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều sở hữu xu hướng đi ngang vào 4 tuần qua sau thời điểm không nghỉ 3-20% trong quý 1.

Đua nhau chào bán cắt lỗ

không riêng Đất Lô Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống Q5, TPHCM đang được mở bán cắt lỗ căn nhà chất lượng cao E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. theo ra mắt, căn hộ xuất hiện view trung tâm diện tích 80m2 gồm 3 nơi ngủ, chuyển giao hoàn thiện trang dòng thiết bị sang trọng, giá 4,4 tỷ việt nam đồng, cắt lỗ 400 triệu so với thời gian biện pháp đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang được du học ở nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm việc có thêm được, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang quốc tế mang đến con.
ở các tỉnh, các dự án công trình Đất Lô Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ. các khu vực đc nhiều khách hàng rao bán Đất Lô Nền cắt lỗ tập kết sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của tỉnh bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP. Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 sống huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu đồng cùng với mong muốn sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy vậy, sau thời điểm xuống tiền và tiếp tục rao bán vào 1 tháng nhưng vẫn không thấy khách hàng, tôi đành phải gật đầu bán cắt lỗ cùng với giá 650 triệu nhằm tịch thu vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn lốc đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội cộng đồng môi giới Bất Động Sản nước ta, nhờ nhiều động thái can thiệp của phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để tránh sốt khu đất, cơ quan quản lý sẽ siết tín dụng Bất Động Sản, thanh chăm sóc việc dùng khu đất, đổi khác mục đích sự dụng đất ruộng, khu đất rừng... những tỉnh thành cũng đều có xuất hiện xu hướng giám sát những biến động giá bán giao dịch đất đai khi bị đặt thông tin quy trách nhiệm mang lại cơ quan ban ngành địa phương nếu như đất tăng nóng.

“Khi nhà nước điều hành chặt và bỏ ra các Note, người mua cũng bắt đầu bình tĩnh khiến môi trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
tham khảo thêm : xuất hiện nên dự án vào dự án công trình Đất Lô Trà Vinh chưa ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành đất đai, Bộ khoáng sản thị trường nhận định và đánh giá, sau khoản thời gian những địa phương công khai tin tức, tình trạng sốt khu đất sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi nơi đây bài học về điều hành thị trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này không đc thực hiện thấu đáo, dẫn mang lại thực trạng môi giới lợi dụng, khiến nóng thị trường. thời điểm tới, Tổng cục điều hành khu đất đai tiếp tục chăm sóc điều hành khu đất tại 26 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh.