1. Kích thước phải công nghệ và thoải mái:
lúc sắm một chiếc giường sofa, bạn không nên xem xét 1 cách thức mù quáng về hình thức và thiết kế của giường sofa, sự thoải mái của nó cũng rất quan yếu, và điều này được thể hiện qua kích thước. Kích thước của từng bộ phận của ghế sofa phải phù hợp với trục đường cong cấu trúc sinh lý cơ thể con người và tuân theo nguyên tắc công thái học, để dù ngồi hay nằm đều cảm thấy thoải mái hơn. Chiều cao của mặt ngồi của giường sofa thấp nhất là từ 35-42 cm, tương đương với chiều cao của bắp chuối của 1 người. Kích thước quá cao hoặc quá thấp đều không có lợi cho việc buông lỏng các cơ của con người, sử dụng lâu dễ gây đau nhức cơ thể. Độ sâu của ghế nằm trong khoảng 48-55 cm, nghĩa là khi lưng tựa vào lưng ghế sofa càng phổ thông càng thấp, đầu gối của người đó vẫn phải ở bên ngoài bề mặt ghế. Tính từ mặt đất, chiều cao của phần tựa lưng của sofa giường nên được giữ trong khoảng 68-72 cm, trong phạm vi này, sự thả phanh của cơ thể con người là mạnh nhất. Ngoài ra, độ nghiêng của tựa lưng phải chăng nhất là từ 100-108 độ.
Mua ghế sofa giường: https://sofatinhte.com/category/ghe-sofa/sofa-giuong
cach-dat-ghe-sofa-giuong-1.jpg

2. Kết cấu phải chắc chắn:
Cấu trúc khung là “bộ xương” của sofa giường, và khuông chắc chắn là bảo đảm căn bản cho sự chắc chắn và dai sức của nó. Ngày nay, các cách "sửa đổi" của sofa giường cốt yếu bao gồm "xoay vòng" và "đẩy kéo". Dù ứng dụng cách nào, trong công đoạn “biến hình”, nó sẽ cảm thấy êm ái, có lực cản vừa phải, và ổn định, kiên cố sau khi tất cả các phòng ban đã ở đúng vị trí.

3. Vải may phụ thuộc vào các chi tiết:
Hiện tại gần như sofa giường đều được khiến từ chất liệu vải, khi tậu rẻ nhất nên chọn những bộ sofa giường có chất liệu vải dày dặn hơn, để sản phẩm được bền hơn. Những sợi dọc và sợi ngang của vải phải kĩ càng, chặt chẽ và mịn, không bị tuột dây hoặc lộ các mối nối. Các mũi khâu của những chất liệu vải liền kề phải đều và thẳng. Vải có chất lượng phải chăng sẽ có độ bền màu cao, chống tĩnh điện và chống cháy thấp.

4. Nệm không nên quá mềm:
Vì sofa giường có tính tới việc sử dụng sofa và giường nên chất lượng và sự thả phanh của nệm là rất quan yếu. Nệm càng mềm càng rẻ, nệm có độ cứng và mềm vừa phải có thể phân bổ đều trọng lượng của cơ thể con người, tăng cường tương trợ cột sống, giảm mệt mỏi về thể chất. Ngoài ra, chẳng thể bỏ qua tính năng thoáng khí tốt, đặc điểm này có thể giữ cho đệm luôn trong tình trạng vệ sinh thấp.

5. Vải gói phải vừa vặn 1 phương pháp tự nhiên:
Wrap vải, nghĩa là mức độ phù hợp giữa vải và nội dung. Vải bọc tốt phải phẳng và cứng, công đoạn chuyển đổi giữa tay vịn và bề mặt ghế và tựa lưng phải bỗng dưng và mịn, không có nếp nhăn. Đặc biệt ví như sofa giường có một số vị trí cong trong ngoài mặt thì bạn nên rà soát kỹ xem vải bọc có êm, mịn không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra trục đường khâu của vải gói trên cái - tuyến phố khâu của họa tiết ở 2 vị trí khác nhau có được phối với nhau không, ví như là họa tiết sọc thì chú ý xem các sọc có bị xoắn và nghiêng hay không.
Xem thêm: sofatinhte