Macbook luôn làm hài lòng người sử dụng do máy sở hữu sự hoàn hảo cả về cấu hình cũng như tính năng máy. Đặc biệt, Mac OS X Yosemite là cánh tay hỗ trợ đắc lực mang lại hiệu quả hoạt động của Macbook tăng lên nhiều lần.

Mac OS X Yosemite được xem là phiên bản update mới và đời cao nhất trong hệ OS X trong thời gian vừa qua. Bản hệ điều hành mới nhất này được cải tiến nhiều trong công nghệ, đáp ứng được mọi nhu cầu công việc và tương tác mượt hơn trên nhiều phần cứng mới. Nhưng, trong quá trình sử dụng chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về tốc độ bị giảm bớt sau khi nâng cấp cho Mac OS X Yosemite.

Sau đây là bí quyết giúp bạn khắc phục sự chậm chạp của Macbook một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tắt / Gỡ bỏ Flash
Tắt / Gỡ bỏ Flash
Đèn Flash có rất nhiều công dụng khi được thiết kế trong khung cấu tạo của Macbook, tuy nhiên đây cũng là bộ phận làm sụt giảm nhanh dung lượng Pin Macbook cũng như làm hạn chế hiệu suất của OS X. Trong quá trình sử dụng máy, bạn thấy việc dùng Flash là không cần thiết và thường xuyên thì cách tốt nhất là delete flash ra khỏi chương trình của máy. Thao tác đơn giản với click chuột tới “Adobe Flash Player Uninstaller=> rồi nhấn vào Mac OS X 10.6 hoặc thế hệ cao hơn=> chạy và ứng dụng flash sẽ tự động được gỡ đi”.

Bỏ hiệu ứng trong suốt
Bỏ hiệu ứng trong suốt
Cách loại đi hiệu ứng có thể coi là đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì không hề nhỏ chút nào. Bạn sẽ giảm dung lượng pin vô cùng lớn cho việc chạy hiệu ứng này. Cách dỡ bỏ hiệu ứng chỉ cần vào Open System Preferences > Accessibility > Display và chọn Reduce Transparency để tắt đi.

Xóa Extensions không dùng đến

Kích hoạt System Preferences > Extensions > Today rồi loại đi các Extensions không quan trọng.

Tắt Power Nap
Tắt Power Nap
Power Nap là ứng dụng ngốn khá lớn dung lượng pin, ảnh hưởng nhiều đến tốc độ làm việc của máy. Bạn có thể bỏ đi Power Nap để khắc phục được hiệu quả vấn đề tốn pin mà thường gặp phải. Vào System Preferences> Energy Saver> Battery và tắt Enable Power Nap khi không cắm power adapter. Sau đó click tới Tab Power Adapter cũng thực hiện các thao tác tương tự.

Loại bỏ Widget không cần thiết trong Notification Center

Khi dùng Macbook bạn cũng sẽ cảm nhận được sự hữu dụng mà Widget mang lại. Tuy nhiên Widget cũng là thủ phạm của việc tốn pin Macbook khá nhiều, do đó khi cảm thấy không cần thiết cách tốt nhất là nên tắt bỏ chúng đi. Bạn chỉ cần thực hiện “Notification Center => trượt xuống dưới cùng=> chọn nút chỉnh sửa và thực hiện theo cách của bạn”.

Tắt hiệu ứng âm thanh
Để các âm báo có thể khiến bạn nghe vui tai hơn nhưng nếu cảm thấy pin máy sụt quá nhanh thì bạn nên tắt bỏ âm thanh cho máy. Cách này được khá nhiều người dùng sử dụng vì nó hạn chế được tiêu thụ pin lớn. Cách thực hiện với click “System Preferences > Sound và bỏ chọn ‘Play user interface sound effects box”.

Tắt hiệu ứng Genie Effect When Minimizing Apps
Tắt hiệu ứng Genie Effect When Minimizing Apps
Ứng dụng này rất phổ biến trong chương trình hệ thống Macbook. Tuy nhiên, trong khi dùng thì đây là một trong những hung thủ gây ra việc tụt pin nhanh. Để xử lý tình trạng này bằng cách loại bỏ chúng đi với việc chọn tới System Preferences > Dock sau đó chọn Scale effect để kết thúc thao tác.

Các chủ đề cùng chuyên mục: