Trong cước sống, không có gì là mãi mãi. Con người làm việc mãi rồi cũng có lúc mệt. Laptop cũng vậy, mua máy tính khi đã được sử dụng nhiều rồi thì nó sẽ hỏng hóc hay có những trường hợp hỏng do các tác động bên ngoài gây nên. Vậy làm thế nào để biết là laptop của bạn sắp hỏng? Các bạn hãy đọc bài viết này để biết thêm về các biểu hiện chứng tỏ laptop sắp hỏng nhé!

Thứ nhất, máy khởi động rất chậm: đây là hiện tượng rất hay gặp ở laptop. Việc laptop khởi động chậm có rất nhiều nguyên nhân, có thể là do máy đã sử dụng khá lâu rồi hoặc là do virus. Đối với nguyên nhân là do virus bạn cần phải xóa các chương trình diệt virus vì nó là nguyên nhân chính của việc này. Còn nếu thật sự, mua laptop cu o ha noi máy khởi động quá lâu, khoảng hơn 10 phút thì chứng tỏ laptop của bạn có vấn đề và cần được sửa chữa sớm.
Thứ hai, xuất hiện điểm chết trên màn hình: đây là một lỗi cũng dễ gặp ở laptop. Ai dùng laptop hẳn sẽ biết lỗi này. Như chúng ta đã biết, màn hình là một thiết bị đầu ra vô cùng quan trọng, nếu màn hình bị hỏng thì laptop sẽ chẳng thể sử dụng được nữa. Một khi bạn thấy có điểm chết trên màn hình thì đó là dấu hiệu chẳng lành, nó báo cho bạn là laptop của bạn sắp hỏng. Vì vậy, hãy chú ý tới màn hình của mình để phát hiện và khắc phục kịp thời.
Thứ ba, pin laptop nhanh hết: đa số ai dùng laptop cũng gặp phải tình trạng này. Thường thì nó sẽ do cục pin của bạn. Do bạn sử dụng không đúng cách dẫn đến chai hỏng pin. Vì vậy, pin vừa mới sạc đầy, laptop cũ dell bạn chỉ dùng trong 10 phút đã bị hết. Trường hợp này còn may, vì bạn có thể thay pin với một khoản chi phí không quá lớn. Nhưng nghiêm trọng hơn là do hệ thống các mạch bên trong bị chập cháy. Điều này rất nguy hại.
Thứ tư, ổ cứng kêu to: lỗi này chúng ta đôi khi nhầm lẫn giữa tiếng kêu của ổ cứng với tiếng kêu của quạt gió. Nhưng rõ ràng, nếu nghe kỹ chúng ta thấy tiếng ổ cứng kêu nó khác, nó sẽ vo vo, rắc rắc. Hiện tượng này thường là do ổ cứng của bạn có lỗi hoặc đã hỏng. Trường hợp hợp này, dell precision m6600 cũ bạn nên sao lại tất cả các dữ liệu, trước khi laptop hỏng.
Trên đây là một số biểu hiện của việc laptop sắp hỏng. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm

Các chủ đề cùng chuyên mục: