Thiết kế nguyên khối MacBook Air 12 inch MF855ZP/A sang trọng
Apple đã cho ra mắt dòng sản phẩm MacBook Air 12 inch mf885zp/a hoàn toàn mới kích thước màn hình 12 inch sau bao ngày chờ đợi. Với vỏ nhôm nguyên khối cùng màn hình chứa 3.000.000 điểm ảnh, phần dày nhất của máy chỉ là 13,1mm, nhưng chỉ năng 920g. Lần đầu tiên một chiếc máy tính 12 inch chỉ một USB-C với mọi giao thức kết nối có dây, bàn phím và chuột được cải tiến với trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng phần cứng Intel Core M.
Với tỉ lệ 16:10 là độ phân giải mới của màn hình 12 inch, nó tương tự như các dòng Macbook Air 13 inch và Macbook Pro mjlq2. Việc trải nghiệm chất lượng hình ảnh chắc chắn cũng giống như các màn hình Retina trên các dòng MacBook khác. Đây cũng là màn hình retina mỏng nhất từ trước tới nay mà Apple từng sản xuất với kích thước viền chỉ 0,88mm; tiêu thụ điện năng ít hơn 3o phần trăm.

Việc thiết kế vỏ ngoài là nhôm liền khối mới khiến Macbook Pro Retina 12 inch MF855ZP/A phải thu nhỏ bảng mạch lại khoảng 67phần trăm so với thế hệ MacBook Air 11 mjvp2zp/a. Lần đầu tiên một chiếc MacBook sẽ thấy quạt tản nhiệt như thông thường nhờ vào phần cứng với bộ xử lý Intel Core M. Thiết kế bo mạch không thể thay đổi hoặc nâng cấp linh kiện như RAM, ổ cứng.
Pin của máy được thiết kế với các cell xếp lớp, thích hợp với độ mỏng của máy để đảm thời lượng sử dụng lên đến 9 tiếng, tương đương 1 ngày làm việc.
Cấu trúc bàn phím thế hệ mới của Apple có tên gọi là butterfly mechanism. Nó đem lại cảm giác gõ phím đều trên bề mặt từng phím, tạo độ vững chắc khi nhấn, trong khi độ mỏng giảm đi 40 phần trăm. Kích thước từng phím vẫn đảm bảo kích thước tiêu chuẩn khi bạn gõ chữ, nhưng bạn sẽ có cảm giác thực tế là nó đã lớn hơn 17 phần trăm giống như Macbook Pro retina mf841zp/a.
Về trackpad, Apple sử dụng công nghệ mới với cấu trúc 4 cảm biến nằm 4 cạnh của trackpad, giúp người dùng dễ dàng nhấn ở bất kỳ vị trí nào trên bề mặt cảm ứng mà không bị hiện tượng click lên xuống. Các cảm biến lực tích hợp để biết được khi nào người sử dụng nhấn mạnh hay nhẹ.​

Macbook Air Retina MF855ZP/A sở hữu bộ xử lý Intel Core M-5Y31 lõi kép 1,1GHz đồ hoạ Intel HD Graphic 5300, ổ cứng SSD 256GB cùng bộ nhớ RAM 8GB tương tự như của MacBook Pro retina. Chúng ta, chưa hề có cấu hình thấp hơn mức này. Cấu hình cao hơn gồm bộ xử lý Intel Core M-5Y70 lõi kép 1,2 Ghz, đồ hoạ và RAM 8GB tương tự, ổ cứng được nâng lên 512GB.
USB-C, cổng này không những có thiết kế mới giúp sử dụng dễ dàng hơn mà còn có thể truyền tải nhanh hơn, nhiều hơn. Cổng này có nhiệm vụ sạc máy và kết nối máy với các thiết bị ngoại vi bên ngoài. Việc dùng cổng USB-C mới cho thấy Apple sẽ bỏ đi cổng kết nối riêng của họ nếu cổng chung tốt hơn. Nếu bạn lo lắng về việc xuất video ra hay các cổng USB cũ vào thì Apple có bán thêm một đầu chuyển đổi để bạn làm việc đó.

Các chủ đề cùng chuyên mục: