Apple vẫn không thay đổi kiểu thiết kế nguyên khối với lớp vỏ nhôm cho MacBook Pro thế hệ mới vừa được giới thiệu. Tuy nhiên, sản phẩm đã có sự thay đổi về trọng lượng cũng như độ dày. Có vẻ như Apple đã mang những điểm nổi trội về thiết kế của MacBook Air mjve2zp/a và chiếc máy tính bảng iPad thế hệ mới lên chiếc MacBook Pro của mình.
Với mức giá khởi điểm 2.199 USD cho một cấu hình cơ bản, nhưng cũng là quá mạnh đối với những người sử dụng bình thường, bao gồm vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2,3GHz, 256GB ổ cứng dạng SSD, 8GB bộ nhớ RAM, card đồ họa rời Nvidia GeForce GT 650.

Thiết kế
MacBook Pro thế hệ mới có độ mỏng gần ngang với một chiếc laptop siêu mỏng MacBook Air mjve2zp/a, với điểm dày nhất cũng chỉ 20mm. Tuy nhiên, MacBook Pro mf839 có vẻ nặng hơn so với vẻ ngoài của mình, với khối lượng 2,02 kg. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn giữ được những thiết kế truyền thống và quen thuộc trên những phiên bản cũ trước đây.
Bàn phím và trackpad đa điểm trên MacBook Pro mf839zp/a mới vẫn giữ được phong độ của mình. Nhiều loại laptop khác xuất hiện cũng đã được trang bị bàn phím với đèn backlit, nhưng cũng rất không thể vượt qua được chất lượng bàn phím trên MacBook của Apple. Còn với trackpad hỗ trợ đa điểm của Apple vẫn được xem là đi đầu trong ngành công nghiệp sản xuất máy tính xách tay, tạo cho người dùng cảm giác như họ đang trải nghiệm trên màn hình cảm ứng, thay vì đang sử dụng trackpad của laptop.

Màn hình
Có thể nói, màn hình độ phân giải siêu nét Retina chính là một trong những điểm cải tiến đáng chú ý nhất trên MacBook Pro mf840 thế hệ mới, với độ phân giải lên đến 2880x1800 pixel. Khi mà ngày nay, độ phân giải lớn nhất trên những chiếc laptop sử dụng Windows cũng chỉ đạt mức 1920x1080 pixel, tương đương với màn hình HDTV, thì độ phân giải của MacBook Pro mf840zp/a thực sự tạo được ấn tượng.
Chất lượng màu sắc trên màn hình hiển thị thực sự tuyệt vời. Màu sắc tươi, hình ảnh hiển thị có độ sâu lơn, nhưng sự khác biệt nổi trội nhất đó chính là hiển thị văn bản trên màn hình. So sánh từng đoạn văn bản trên màn hình của MacBook Pro thế hệ mới và cũ có thể nhận ra sự khác biệt khi hiển thị trên 2 màn hình khá nhau.

Tiếng ồn và nhiệt độ
Khi giới thiệu MacBook Pro thế hệ mới, Apple đã rất tin tưởng vào hệ thống quạt thông gió làm mát trên sản phẩm, và quả nhiên điều này đã phát huy tác dụng.
Nhiệt độ của MacBook Pro mf841 trong quá trình dùng không bị tăng lên quá cao. Có lẽ Apple đã từng gặp phải vấn đề nhiệt độ trên iPad thế hệ mới, nên không muốn gặp phải tình trạng tương tự với MacBook Pro mf841zp/a thế hệ mới.
Apple cũng đã rất để ý đến tiếng ồn trên MacBook Pro thế hệ mới. Tuy nhiên, vẫn có những âm thanh phát ra từ chiếc laptop này khi máy cần phải thực hiện những công việc nặng như xử lý video HD trong phần mềm iMovie.

Các chủ đề cùng chuyên mục: