Retina là một cái tên mà Apple đã đặt cho màn hình màn hình của mình. Tuy nhiên, theo ngôn ngữ của khoa học thì Retina là một danh từ chỉ một lớp màng nằm phía sau nhãn cầu của chúng ta, khi các tia sáng đi qua màng này nó sẽ chuyển đổi các tín hiệu hình ảnh thành một dạng sinh hóa để truyền lên vỏ não. Lớp màng này chính là võng mạc. Apple dùng thuật ngữ này chính là một cách để quảng cáo cho màn hình trên macbook pro 15 inch, nhằm nói chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình của các sản phẩm Apple rất cao.Như vậy, đây chỉ là một thuật ngữ của Apple đã đặt cho màn hình của mình chứ chưa thực sự đạt tới mức Retina theo thuật ngữ khoa học.

Màn hình MacBook Pro 15 inch mf841 thực chất là một màn hình LCD tích hợp màn hình IPS cùng với một độ phân giải vừa đủ để cho mắt thường khó phân biệt tường ô điểm ảnh trên màn hình.
Trong đó, màn hình LCD còn có tên tiếng anh là Liquid Crystal Display. Đây là công nghệ màn hình được sử dụng trên thiết bị khác nhau, với việc thiết kế các điểm ảnh không tự phát sáng mà phải sử dụng đèn nền. Chính vì vậy, nên độ phân giải màn hình không thực sự tốt, nên đã không đem lại một màu sắc rực rỡ như màn hình AMOLED. Vì vậy, màn hình này khi hiển thị ngoài trời khá là kém và góc nhìn tương đối hẹp.
Tuy nhiên khi được tích hợp thêm màn hình IPS (In-Plane Switching) của MF841 với việc sắp xếp các điểm ảnh nằm ngang đã khiến cho hình ảnh hiển thị trên màn hình này rộng và cho độ nét khá cao.

Apple đã thiết kế màn hình Super LCD được tích hợp từ màn hình LCD của MacBook Air mjve2zp/a và màn hình IPS cho độ tương phản là 800:1 và gọi nó là màn hình Retina. Đây là màn hình mà nó không còn là một màn hình MJVE2ZP/A thông thường. Màn hình của MacBook Pro 15inch đã không còn khoảng cách giữa lớp kính bên ngoài và các yếu tố hiển thị bên trọng nên đã giảm đáng kể ánh sáng chói, giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với màn hình LCD. Đồng thời làm tăng thêm độ phân giải và dải màu đa dạng hơn so với màn hình LCD thông thường.

Với màn hình Retina, thực chất là màn hình LCD được tích hợp cùng màn hình IPS với một độ phân giải cao thì Retina đã đem lại một màn hình khó đo bằng độ phân giải theo các thông số lý thuyết. Thực sự là khi mà đi so về thông số lý thuyết thì màn hình AMOLED có độ phân giải cao hơn màn hình Retina, tuy nhiên trong thực tế thì màn hình Retina lại cho hình ảnh vô cùng đẹp hơn hẳn màn hình MacBook Air mjvm2.
Nó không chỉ tích hợp những điểm ưu cho màu sắc và hình ảnh hiển thị khá là tốt. màn hình Retina có khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn song vẫn nhiều hơn so với màn hình MJVE2. Tuy nhiên nếu so về độ nét màu sắc và tính chân thật thì màn hình MJVM2 có lẽ sẽ còn kém cạnh màn hình Retina.

Các chủ đề cùng chuyên mục: