Theo khảo sát các website công nghệ hàng đầu trên thế giới và kiểm tra thực tế tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều người phân vân giữa 2 sản phẩm của Apple bao gồm Macbook Air mjve2zp/a và Macbook Pro Retina 15 inch. Cả hai đều có thiết kế chắc chắn với chất liệu nhôm nguyên khối, sở hữu bàn phím và touchpad tuyệt vời và thời lượng pin đứng đầu các thiết bị hiện nay.
Macbook Air MJVE2ZP/A mang tính di động cao hơn nhưng Macbook Pro Retina 15 inch lại có lợi thế về cấu hình cũng như màn hình hiển thị vô cùng sắc nét. Thực sự, việc lựa chọn giữa hai sản phẩm này là một điều rất khó khăn. Và sau đây là một số so sánh cơ bản giữa Macbook Air MJVE2ZP/A và macbook pro retina 15 inch.

THIẾT KẾ
MJVE2 hầu như không có sự nâng cấp nào về thiết kế trong suốt một năm qua, máy có kích thước 9 inch chiều rộng 15 inch chiều dài và 0,68 inch ở điểm dày nhất, 0.11 inch ở nơi mỏng nhất. Trong khi đó, Macbook Pro Retina 15 inch đã có nâng cấp đáng kể về độ mỏng, rút xuống chỉ còn 0,71 inch. Viền màn hình cũng được làm mỏng hơn giúp Macbook Pro có phần gọn gàng hơn Macbook Air.

HIỂN THỊ
Tiêu chí này có phần hơi quá nghiêng về phía Macbook Pro Retina 13 inch khi màn hình được nâng lên độ phân giải 2560 x 1600 pixels cho khả năng hiển thị sắc nét hơn rất nhiều so với 1440 x 900 pixels trên Macbook Air MJVE2ZP/AMJVM2ZP/A.
Trong khi đó, lợi thế trong việc sử dụng các phần mềm được tối ưu như Photoshop CS6, Diablo III hay Google Chrome đã giúp Macbook Pro Retina 13 inch có một chiến thắng trọn vẹn trước MacBook Air. Đó là chưa kể đến độ chính xác màu của Macbook Pro so với tiêu chuẩn sRGB lên tới 87,3 phần trăm và con số này trên đối thủ là 63,3 phần trăm. Chỉ số độ chuẩn xác màu Delta-E của Macbook Pro là 2,3 tốt hơn so với Macbook Air mjvm2zp/a là 2,5.

HIỆU NĂNG
Có rất nhiều so sánh cấu hình cho hai thiết bị này, nhưng ở đây chúng tôi chỉ so sánh hai phiên bản cấu hình mặc định. Macbook Air MJVM2ZP/A và mjvg2 dùng chíp xử lý Intel Core i5-4260U, 4GB RAM, 128 GB dung lượng SSD, đồ họa Intel HD 5000. Macbook Pro Retina 13 inch sở hữu vi xử lý với xung nhịp cao hơn là Intel Core i5-4278U, 8GB RAM, card đồ họa Intel Iris.

Các chủ đề cùng chuyên mục: