Sở hữu một chiếc MacBook Pro Retina là ước mơ của rất nhiều tín đồ công nghê. Tuy nhiên, giá thành cao đã phần nào khiến người dùng e ngại trước các sản phẩm của Apple. Bởi vậy, Macbook Pro Retina 13 inch là một lựa chọn không hề tồi.
Sau đây là những lưu ý khi tìm mua một chiếc MacBook Pro Retina cũ:
1. Kiểm tra thời hạn bảo hành
Với những chiếc Macbook vẫn còn bảo hành, bạn có thể kiểm tra thông qua đường link selfsolve.apple.com. Macbook Pro Retina 13 inch mf840zp/a gồm hai loại bảo hành là bảo hành 1 năm chính hãng và 3 năm bảo hành mua riêng từ Apple Care. Xét các thời điểm khác nhau mà bạn có thể đánh giá được độ mới của máy cũng như thời gian sử dụng của thiết bị đó

2. Kiểm tra hình thức máy
Điều này tùy thuộc vào nhu cầu cũng như yêu cầu từng người. Những vết xước hay móp không thể tránh được, bởi vì phần khung nhôm của Macbook Pro Retina 13 inch MF840ZP/A có phần khá yếu. Bạn nên để ý vào các vết móp lớn, có thể sẽ ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy hay một số cấu tạo như bản lề thì nên dè chừng, còn nếu trày ít, móp ít thì quá tuyệt vời.
Tiếp theo, bạn cần chú ý đến bề mặt bàn phím, trackpad có bị mờ hay bóng không, nếu quá bóng chứng tỏ máy đã được sử dụng rất nhiều. Độ nảy, đèn nền của phím cũng nên để ý một chút, các cổng kết nối, cổng sạc không quá bụi bẩn hay xước xát. Đèn nền phím có bật được và điều chỉnh độ sáng hay không, màn hình kiểm tra xem có điểm tối hay bị các vết xước làm mất khả năng hiển thị hay không?
Cuối cùng là bản lề màn hình, đây thực sự là điều đáng lưu tâm, đặc biệt là Macbook Air mjve2zp/a, bạn gập lại xem có cứng cáp, chắc hay không? đồng thời lúc gập máy có khít với phần thân hay không? MJVE2ZP/A sau khi va đập mạnh sẽ ảnh hưởng lớn đến bản lề này.

3. Kiểm tra máy đã sửa chữa hay chưa
Đây là một cách kiểm tra có phần linh tính nhiều hơn và phần lớn dựa vào tâm lý của người tiêu dùng. Thường thì những máy chưa bung, khi lấy tua vít vặn ốc sẽ có độ khó do lần đầu mở ốc, và xem kỹ thì 10 con ốc của MF840ZP/A hay MJLQ2ZP/A khi chưa bung sẽ nhìn rất đẹp, không biến dạng. Nhưng có một số thương gia khi nhập hàng về họ thường mở ra xem bên trong có nguyên vẹn hay không và khi lắp lại sẽ có vết trầy. Nhưng nhìn chung, việc chưa mở 10 con ốc này vẫn đảm bảo tâm lý của bạn cho thời gian sử dụng sau này.
4. Kiểm tra PIN
Macbook Air MJVE2ZP/A hay Macbook Pro mjlq2zp/a là một trong những sản phẩm sở hữu thời lượng pin dài nhất trên thị trường. Bởi vậy, chắc hẳn bạn sẽ không muốn tìm mua một thiết bị chai pin quá nhiều, mất chất Apple

Các chủ đề cùng chuyên mục: