Đầu tiên là bộ giải pháp thay thế ổ cứng gắn trong chuẩn mSATA dành cho dòng máy tính xách tay macbook pro 13 inch trước đời Early 2013. Sở dĩ dòng sản phẩm này chưa trợ giúp các dòng máy mới là Apple đã sử dụng ổ cứng chuẩn PCIe thế hệ mới cho macbook pro 13 inch. JetDrive dòng mSATA hỗ trợ chuẩn SATA III 6Gbps , tốc độ đọc/ghi thuyết lí là 570MB/s và 480 MB/s.

Trong hộp của JetDrive bao gồm những tô-vít ăn nhập để mở từng dòng máy, đi theo là một hộp nhôm để chứa ổ cứng đã thay thế cho chiếc macbook pro 13 inch thế hệ mới này. Như vậy, người dùng có thể sử dụng chính chiếc ổ cứng đã thay thế của mình trong một chiếc hộp mang cùng phong cách vỏ nhôm với dòng máy tính macbook pro 13 inch. Ngoài ra bạn cũng không phải lo việc đi tìm kiếm những vít phù hợp để tự mở máy.

Chỉ bằng những thao tác mở máy dễ dàng, bạn đã có khả năng nhanh chóng thay được ổ cứng cho các dòng macbook pro 13 inch khác. Thử nghiệm với Blackmagic Disk Speed Test , dòng ổ cứng mới SSD JetDrive 720 dung lượng 480GB cho tốc độ thực tế đọc/ghi lần lượt vượt trên mức 480MB/s và 420 MB/s , mức chênh lệch so với ổ cứng cũ có xác xuất nhận thấy được. Trên chiếc macbook pro retina 13 inch dùng ổ cứng nguyên bản 128GB của Samsung cho tốc độ đọc/ghi tương đương khoảng 350MB/s và 240MB/s. Quá trình sử dụng ổ cứng Transcend gần 2 tuần cho thấy sự yên ổn của dòng sản phẩm macbook pro retina 13 inch này, không gặp bất kể lỗi gì.
Xem thêm: macbook pro retina 15 inch

Các chủ đề cùng chuyên mục: