Sau khi giảm giá Surface RT và có nhiều thông tin rò rỉ về dòng máy tính bảng Surface mới, hãng Microsoft đã tiếp tục giảm 100 USD cho Surface Pro.

Sau khi có thông tin cho thấy chi phí quảng cáo tiêu tốn nhiều tiền hơn cả doanh thu mà máy tính bảng Surface Pro đem tới, “gã khổng lồ” Microsoft đã giảm 100 USD cho mặt hàng này. Theo đó, Surface Pro 64GB và 128GB sẽ còn mức giá tương ứng là 799 USD và 899 USD, thông tin từ The Wall Street Journal. Cách đây 3 tuần, Microsoft cũng đã giảm giá 30% cho máy tính bảng Surface RT.
Máy tính bảng Surface Pro được giảm 100 USD.

Ra mắt từ cuối tháng 10 năm ngoái, máy tính bảng Surface đã đem tới doanh thu 853 triệu USD cho hãng Microsoft. tuy nhiên, con số này ít hơn 898 triệu USD mà hãng đã bỏ ra để quảng cáo Windows 8 và máy tính bảng Surface.
Trong tháng 3 vừa rồi, trang Bloomberg báo cáo Microsoft có thể đã bán được 1,5 triệu máy tính bảng, trong đó khoảng 1 triệu chiếc là Surface RT. Trong khi Apple đã bán được 14,6 triệu chiếc iPad trong quý 2/2013.
Hiện tại, giảm giá chỉ mới dành cho một số nước, song mức giá mới này của Microsoft vẫn chưa làm hài lòng người sử dụng, họ phàn nàn mức giá vẫn còn quá cáo. Đợt giảm giá này có nhiều khả năng là Microsoft đang muốn xả hàng để chuẩn bị tung ra dòng máy tính bảng Surface mới. Theo thông tin rò rỉ, Surface Pro có thể sẽ dùng chip Haswell mới nhất của Intel, còn Surface RT sẽ dùng chip Snapdragon 800 của Qualcomm.

Các chủ đề cùng chuyên mục: