Hình ảnh chụp chi tiết cho thấy vỏ của iPad 5 không giống với bản tiền nhiệm mà khá gần với iPad Mini.
Một phiên bản iPad thế hệ tiếp đó (tạm gọi là iPad 5) từ lâu đã được đồn đại là bản lắp đặt lại từ người tiền nhiệm của nó. tuy nhiên, những hình ảnh xuất hiện vừa qua cho thấy model này sẽ giống iPad mini cao hơn với vòng bezel mỏng, chiều dài ngắn hơn.
Lớp vỏ của iPad 5 vừa xuất hiện khá giống với iPad Mini

Theo hình ảnh từ trang mạng Fone Fanatic đăng tải, iPad 5 sẽ có kích thước 24 x 16,8 cm (cao x rộng). Kích thước này khiến cho nó cao gần bằng với iPad 4 (hiện ở mức 24,1 cm), nhưng lại hẹp hơp rất nhiều. IPad 4 hiện đang sở hữu chiều rộng 18,5 cm, chênh lệch những 1,7 cm sẽ giúp người sử dụng dễ dàng nhận thấy sự khác biệt.
Một vài thay đổi nhỏ tới từ nút âm lượng của iPad 5 sẽ được chia thành hai nút tăng và giảm âm lượng, iPad 5 cũng có loa stereo kép nằm ở dưới cùng, bên cạnh cổng Lightning, giống như trên iPad mini. sau cùng là logo “trái táo” sẽ là màu bạc mà không phải màu đen.
Trước đó cũng xuất hiện những thông tin nghĩ là, Apple đang triển khai thử nghiệm màn hình Retina cho mô hình iPad Mini thế hệ tiếp đó.
Theo trang The Wall Street Journal, iPad mini thế hệ tiếp đó sẽ có màn hình Retina cho độ phân giải cao và hình ảnh hiển thị mịn hơn so với màn hình trên iPad mini hiện nay. Nguồn tin còn cho biết màn hình Retina cho iPad mini được Apple đặt hàng từ 3 hãng công nghệ lớn cùng lúc, vẫn là Samsung Display, Sharp và LG Display.
Ban đầu, Apple chỉ có một chọn lựa là tiếp tục hợp tác với đối thủ nhiều duyên nợ Samsung, nhưng sự xuất hiện của một hãng đồng hương Hàn Quốc là LG và Sharp của Nhật Bản giúp cho Apple có thêm nhiều chọn lựa hơn ở khía cạnh màn hình tablet. Đây là cơ hội để Apple dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào Samsung trong lĩnh vực thiết bị di động, điều mà Apple đã cố làm trong vài năm trở lại đây nhưng đều thất bại.
Sự lệ thuộc của Apple vào Samsung đã giảm dần trong hai năm gần đây, nhưng chắc chắn công ty Cupertino chưa thoát khỏi kiếp nhập linh kiện ít nhất là vài năm tới.
Ngoài ra, việc trang bị màn hình Retina đang được tín đồ “Táo khuyết” rất mong mỏi, đồng thời còn giúp cho iPad Mini 2 có thể cạnh tranh với Nexus 7 giá rẻ có màn hình độ phân giải cao.

Các chủ đề cùng chuyên mục: