Trang sức là một trong những món đồ phụ kiện chẳng thể thiếu của phái đẹp, đặc biệt là dây chuyền. Nhưng cách đeo và sự phối hợp với y phục như thế nào để làm nổi trội được vẻ đẹp và vóc dáng bạn thì không hề đơn giản. Không hẳn chỉ mua trang sức mình thích mà còn cần phải lựa chọn về kiểu dáng và các họa tiết của mặt dây sao cho hạp với chiều dài cổ của bạn.
Biết cách chọn đúng độ dài dây chuyền, bạn sẽ nổi bật hơn và tôn được vóc dáng thân.
+ Chọn đúng chiều dài dây chuyền
Bạn có thể dựa vào bảng tham khảo dưới đây, với quy ước vòng kiềng sát cổ là 40 cm, ứng với chu vi cổ 35 cm.
* 35-40 cm: Dây chuyền sát với phần cổ nhưng không gây khó chịu cho bạn khi xoay xở hay hít thở thường ngày.
* 45 cm: Thường được gọi là dây chuyền kiểu công chúa. Chiều dài sợi dây sẽ chạm đến ngang hai xương đòn của bạn.
* 50-55 cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một tí. Kích thước này là phổ thông nhất với những loại dây chuyền có mặt trang sức đi kèm.
* 60 cm: Dây chuyền dài như thế này thường chạm đến giữa ngực.
* Từ 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn. Đây thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.
Chi tiết hơn:
+ Đối với người cổ cao 3 ngấn: Đây là một trong những kiểu cổ chuẩn của mọi cô gái, với kiểu cổ cân đối như thế này bạn có thể hoàn toàn lựa chọn mẫu vòng cổ đẹp , thưa, dày, dài ngăn hoặc mầu sắc đa dạng. Điều để ý là dù rằng hạp hầu hết với các loại chiều dài và Kích thước dây chuyền, mặt dây chuyền nhưng bạn phải để ý đến y phục phối hợp với từng loại, đặc biệt là loại dây chuyền có mặt đá quý. xem thêm: Mặt dây chuyền nữ đá Garnet - lựu tự nhiên huyền hoặc mọi ánh nhìn.
+ Nếu bạn có chiếc cổ hơi ngắn:
Đối với những cô nàng cổ hơi ngắn một chút bạn nên diện những trang phục tối màu để che khuyết điểm phối hợp thon thả và có độ dài tầm ngang với ngực. Nó sẽ giúp cổ bạn cao hơn, sang hơn.
Lưu ý: Những người cổ ngắn, và hơi mập. Không nên đeo các loại dây chuyền có bản to, bè. Vì như vậy khi nhìn sẽ khiến cổ bạn như thêm to ra và ngắn hơn, điều đó là cực kỳ nên tránh!
+ Cổ của bạn hơi dài một tẹo:

Với mẫu người có cổ hơi dài mà thân hình thì hơi gầy một chút bạn bạn cần chọn kiểu vòng trang sức có bản to, có đính kèm đá quý hoặc luỵ ôm sát cổ nhưng vẫn đảm bảo thoải mái trong việc cử động, không bo sát quá gây khó chịu. Như vậy, vừa có thể che bớt khuyết điểm của chiếc cổ cao và không để lộ xương phần cổ. Còn nếu thân hình bình thường thì bạn có thể tuyển lựa dây chuyền một cách dễ dàng hơn.

Cũng lưu ý là những người cao và cổ hơi dài, thân hình hơi gầy thì không nên đeo những loại dây chuyền có chiều dài quá ngực, tính từ sát chân cổ thì khoảng 76 đến 80cm. Như vậy sẽ càng làm lộ thiếu sót về hình thể không được đầy đặn của bạn!
+ Chọn dây chuyền thích hợp chiều cao:
Nên chọn lựa các kiểu dây chuyền đẹp ăn nhập với chiều cao của bạn, đặc biệt là những loại dây chuyền dài. Như vậy sẽ làm tôn dáng và trông bạn sẽ rất là qua đấy. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là đàn bà thấp bé không thể đeo dây chuyền dài, nhưng hãy tự cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bản thân.
Nếu chiều cao của bạn dưới 160 cm, không nên chọn dây chuyền dài hơn 50 cm. Nếu bạn muốn kéo dài thân, dây chuyền dài sẽ có kiểu dáng thu lại phần giữa ngực, ngay phần cổ chữ V xẻ sâu của trang phục, như vậy trông bạn rất điệu đà và tạo cảm giác bạn rất là cao chứ không giống như cô nấm lùn nhé. ^^
Với những cô gái có chiều cao từ 160 cm đến 170 cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền có chiều dài khác nhau.
Tuy nhiên, nếu bạn cao hơn 170 cm, hạn chế dùng loại vòng kiềng hoặc dây chuyền đeo sát cổ. Bạn thích hợp hơn với những mẫu dây chuyền dáng dài và có gắn đá quý, có thể hơi bè ra một tí cũng không sao.
+ Chọn dây chuyền ăn nhập dáng người
Dây chuyền có thể trở nên điểm nhấn cho vòng một và thậm chí là cả cơ thể. thành ra, việc nắm vững một đôi nguyên tắc khi chọn lọc trang sức là rất quan yếu.
Nếu bạn có dáng thẳng đuột từ trên xuống dưới thì nên chọn loại dây chuyền dài từ dưới xương đòn đến giữa ngực (khoảng 50-60 cm). Với vòng một nhỏ, dây chuyền nên dài và thuôn càng tốt, nếu chọn loại dây chuyền to, ngắn, dáng bè sẽ làm mất cân đối giữa hình thể và trang sức kết hợp, không thích hợp sẽ quá lố.
Nếu là dáng quả lê hoặc quả táo, với các vòng đầy đặn, dây chuyền nên ngắn hơn, và bạn có thể chọn loại xâu hạt cỡ lớn.
+ Chọn dây chuyền thích hợp y phục:
trang phục có cổ khoét sâu kiểu chữ V không phải là sự chọn lựa số một cho dây chuyền dài, tủy thuộc vào cả vóc dáng, kiểu mẫu dây chuyền mà ta phối hợp sao cho đúng. Nếu trong những sự kiện đòi hỏi lịch sự, một chiếc áo cổ lọ kín đáo sẽ càng làm món đồ trang sức thêm trổi hơn. Lúc này, bạn nên chọn dây chuyền mặt đá quý lớn hoặc hoa cài thay vì một chiếc vòng kiềng.
Việc sử dụng dây chuyền lệ cũng cần lưu ý. Chiều dài ngang xương đòn, hạt ngọc trai lớn là ăn nhập nhất cho sự kiện qua. trái lại, dây chuyền dài hơn và hạt ngọc nhỏ hơn sẽ thích hợp cho những sự kiện thoải mái. Bạn có thể quấn dây chuyền dài thành nhiều nói quanh cổ để thêm phần sáng tạo.
Qua đây là những san sẻ được sưu tầm nhằm mang đến cho phái đẹp sự kết hợp tốt nhất giữa trang sức dây chuyền, trang phục và vóng dáng. lựa chọn đúng đắn giúp đàn bà chúng ta đẹp hơn và tự tín trong mọi hoàn cảnh.