Quần tất nữ là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái, bất kể mùa đông hay mùa hè. Tuy nhiên, việc bảo quản quần tất sao cho được lâu bền thì không phải bạn gái nào cũng biết tới. Bài viết xin chia sẻ một số những cách bảo quản quần tất nữ.
Cho tất mới mua vào ngăn đá của tủ lạnh
Khi mới mua quần tất nữ về, trước tiên đừng nghĩ tới việc giặt nó mà hãy cho vào ngăn đá của tủ lạnh để trong khoảng tầm 24 giờ rồi mới lấy ra để giặt lại và sử dụng. Làm như thế, quần tất nữ khi sử dụng sẽ được bền hơn, nhưng cách làm này chỉ nên áp dụng cho quần tất mới mua, không có tác dụng đối với quần tất đã qua sử dụng.
Nên giặt quần tất nữ bằng tay
Do quần tất nữ mỏng, cho nên bạn đừng bỏ quên nó vào máy giặt, hơn nữa, khi giặt bằng tay, bạn nên tránh sử dụng các loại bột giặt có chất tẩy rửa quá mạnh mà nên dùng sữa tắm hay dầu gội đầu, và vò nhẹ nhàng quần tất. Cẩn thận hơn, sau khi quần tất đã được giặt sạch, bạn có thể ngâm quần tất vào trong nước ấm có pha thêm giấm với tỷ lên (9:1) để các sợi tất được dai hơn và bền hơn.
Phơi đúng cách
Nên phơi quần tất nữ ở những nơi thoáng gió, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Khi phơi, bạn cũng không nên dùng kẹp để tránh xước tất, bên cạnh đó, bạn nên tránh phơi quần tất cạnh các trang phục có khóa sắt hay những vật sắc, nhọn dễ làm rách tất.
Học cách xử lý vết rách khẩn cấp
Nếu bạn đang sử dụng quần tất mà bỗng dưng phát hiện ra tất có một vài vết xước nhỏ, bạn đừng ngó lơ nó, bởi chỉ ít giờ sau, những vết xước đó sẽ lan rộng ra, thậm chí là bị rách. Cách cấp cứu lúc này là chấm một chút sơn móng tay bóng màu vào, nó sẽ “vá” lại chỗ rách đồng thời ngăn không cho vết rách lan rộng ra. Nếu bạn hay sử dụng quần tất thì điều đầu tiên bạn phải nhớ là giữ móng tay móng chân không bị xước. Nếu không bạn sẽ phải bỏ ra một lượng ngân sách không nhỏ để mua tất mới đó.