Hiện nay thuốc tránh thai hàng ngày Regulon là một loại thuốc được rất nhiều các chị em lựa chọn và sử dụng trong việc tránh thai, không muốn có thai ngoài ý muốn, bài viết sau đây là sẽ cho các chị em đầy đủ thông tin về loại thuốc tránh thai này.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Regulon?
Các bạn bắt đầu dùng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và dùng mỗi ngày 1 viên liên tục trong 21 ngày, lưu ý là nên uống thuốc vào 1 giờ nhất định trong ngày, tốt nhất là lúc chị em đi ngủ. 7 ngày tiếp theo không dùng thuốc. Uống vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8, sau 7 ngày nghỉ, trùng với ngày trong tuần dùng viên đầu tiên. Dùng liên tục cho đến khi nào vẫn còn nhu cầu tránh thai. Nếu theo đúng chỉ dẫn, hiệu quả ngừa thai vẫn có trong những ngày không dùng thuốc.

Đổi từ một loại thuốc tránh thai khác sang dùng Regulon?
Các bạn phải uống hết tất cả các viên của vỉ cũ rồi dùng tiếp viên đầu tiên của vỉ Regulon, nghĩa là không có khoảng nghỉ giữa 2 loại viên này, chị em cũng không cần đợi đến khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới. Không cần dùng thêm biện pháp tránh thai khác.

Sử dụng thuốc tránh thai Regulon khi bỏ qua một kỳ hành kinh nguyệt?
Để bỏ qua một kỳ kinh nguyệt, bắt đầu dùng vỉ Regulon mới ngay sau khi xong vỉ đang dùng, không nghỉ một ngày nào. Dùng thuốc theo cách thông thường. Khi bỏ qua một kỳ hành kinh có thể gặp xuất huyết lấm tấm hoặc xuất huyết ngoài chu kỳ kinh, điều này không làm giảm hiệu quả tránh thai.

Thận trọng khi sử dụng thuốc tránh thai Regulon?
Khi gặp những tác dụng bất lợi sau đây cần phải ngừng dùng thuốc ngừa thai. Hiếm gặp biến cố do mối liên quan giữa việc dùng thuốc tránh thai với sự tăng nguy cơ các bệnh huyết khối và huyết khối thuyên tắc động tĩnh mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, huyết khối tĩnh mạch sâu, nghẽn mạch phổi.

Nếu quên uống thuốc?
Nếu quên uống thuốc vào giờ các bạn đã quy định, phải uống viên quên này trong vòng 12 giờ. Viên kế tiếp được uống vào giờ bình thường cố định trước đó. Trong trường hợp đó, không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai nào khác. Nếu quên uống một hoặc nhiều viên sau hơn 12 giờ, tác dụng ngừa thai giảm. Bệnh nhân nên uống viên quên cuối cùng, ngay cả phải dùng 2 viên trong một ngày và tiếp tục dùng viên kế tiếp vào giờ thường lệ. Trong trường hợp này phải dùng thêm biện pháp ngừa thai khác trong 7 ngày kế tiếp, nếu trong những ngày này bạn quan hệ thì hãy dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc **********, để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Xử trí những điều cần làm trong trường hợp dùng thuốc nôn và tiêu chảy?
Nếu nôn và tiêu chảy sau khi uống thuốc, sự hấp thu thuốc giảm. Nếu những triệu chứng này hết trong vòng 12 giờ, các bạn nên uống thêm viên khác từ vỉ dự phòng và tiếp tục uống phần còn lại như thường lệ. Nếu những triệu chứng này kéo dài hơn 12 giờ, dùng thêm biện pháp ngừa thai khác trong suốt thời gian có xáo trộn tiêu hóa và thêm 7 ngày tiếp theo.