Những đôi giày da lộn đôi khi được ưa chuộng hơn chất liệu da thông thường, bởi sự trẻ trung và phong phú về màu sắc. Ngoài ra, một đôi giày da lộn có thể mang lại cảm giác ấm áp cho mùa đông và đặc biệt thích hợp với trang phục thường ngày.Hình ảnh minh họa
Tuy nhiên, những người yêu thích chất liệu da này thường xuyên gặp phải phiền toái trong việc chăm sóc và làm sạch nó. Nếu không biết cách bảo vệ, đôi giày sẽ dễ bị bẩn và cũ. Dưới đây, giay nam italy giới thiệu những cách giúp đôi giày da lộn của bạn bền đẹp hơn.

Dụng cụ

Bàn chải bề mặt da lộn

Đây sẽ là một dụng cụ cụ cơ bản và quan trọng trong việc chăm sóc đôi giày của bạn. Bạn có thể mua một chiếc bàn chải đa chức năng hoặc có thêm phần mặt chải đáng bóng chất liệu.

Bạn nên chọn loại có bề mặt bằng nhựa hoặc lông mềm
Bạn có thể mua loại bàn chải này trên các trang web mua bán của Mỹ như Amazone, Wall-mart với từ khóa là “suedue brush“. Giá của chúng từ 100 ngàn VND.

Dung dịch bảo vệ da

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy bạn nên đầu tư một lọ dung dịch bảo vệ da lộn, để giúp đôi giày của bạn tránh bị xước hoặc ố. Bạn nên xịt dung dịch này thường xuyên để đôi giày được bảo vệ tốt nhất.
Tương tự như bàn chải, bạn có thể tìm trên các web trên với từ khóa tiếng anh là “suede protector“. Chúng có giá khoảng từ 380 ngàn VND.

Một nhãn hiệu khá quen thuộc trong việc chăm sóc giày là Kiwi. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi sản phẩm chăm sóc và bảo vệ giày tại đây.

Cách chăm sóc

Trên thực tế, đôi giày da lộn dễ chăm sóc hơn nhiều so với giày da thường, nhưng đôi giày da lộn lại cần được chăm sóc hàng ngày hơn.

- Chải bề mặt giày với bàn chải chuyên dụng sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ giúp loại bỏ những vết bụi bẩm bám trên giày và làm mới bề mặt tuyết.
- Xịt dung dịch bảo vệ. Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất và kiểm tra trên một diện tích nhỏ để đảm bảo đôi giày của mình không bị bạc màu. Sau đó, thường xuyên xịt dung dịch để bảo vệ đôi giày.
Loại bỏ vết ố bẩn

Bạn nên tìm đến thợ giày nếu vết ố bám sâu

Với những vết ố bẩn bám sâu, bạn không nên tự tẩy, mà hãy nhờ đến những người thợ sửa giày. Họ sẽ có kỹ năng và nhiều vật dụng để tẩy tốt hơn mà không làm hỏng giày của bạn.

Dũa móng tay của vợ hay bạn gái sẽ giúp bạn loại bỏ được vết ố nhẹ

Đối với những vết ố bẩn nhẹ, bạn có thể sử dụng một trong ba cách sau:

- Cách đầu tiên và dễ làm nhất là bạn có thể dùng một tấm giấy ráp nhẹ (giống dũa móng tay của phụ nữ) để chà nhẹ vào bề mặt vết bẩn.
- Cách thứ hai là bạn có thể chà hai chiếc giày vào nhau để loại bỏ vết bẩn mà không làm hỏng vân tuyết.
- Cách thứ ba và hiệu quả nhất là mua một bộ dụng cụ làm sạch chuyên dụng để tẩy vết bẩn.
Sau khi vết bẩn đã được làm sạch, hãy dùng bàn chải chải lại bề mặt và xịt dung dịch bảo vệ thêm một lần nữa.
Những gợi ý bảo vệ khác

Không nên để giày dưới ánh nắng trực tiếp

- Không nên để giày dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ khiến đôi giày của bạn bạc màu.
- Nếu đôi giày bị ướt, nên thấm hết toàn bộ nước trước khi để khô tự nhiên.
- Luôn chải bề mặt da theo một hướng nhất định, cách này giúp đôi giày trông sạch hơn.

Khuôn lót (shoes tree) giữ dáng giày

- Nên có khuôn lót hoặc dùng giấy trắng lót vào trong bên giày khi không sử dụng để giữ dáng giày. Không nên dùng báo, vì mực in có thể dây ra lớp lót bên trong.
- Nếu giày bị dính bùn, hãy để chúng khô trước khi chải và làm sạch.
- Nên tránh sử dụng những hóa chất mạnh, chúng có thể làm mất màu và hỏng bề mặt da.