Để lựa chọn một bộ vest cong so không chỉ cần quan tâm đến form kiểu mà màu sắc cũng rất quan trọng. Đôi khi màu sắc có thể góp phần khắc phục nhược điểm hay tôn vóc dáng của các chú rể. Một số màu sắc áo vest nam thường được lựa chọn cho các chàng trong ngày cưới như ghi, xám, đen, trắng…
Vest cưới màu đen là màu truyền thống, nhưng thường được cách điệu đi đôi chút để tạo sự trẻ trung cho các chú rể. Thay đổi một chút ở đường viền cổ, dáng áo ôm hơn, một hoặc hai nút áo, ve cổ nhỏ bản nhỏ kiểu Hàn vừa phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của chú rể Việt Nam vừa không quá cứng.
Ngoài ra, dáng áo vest nam cũng may vừa vặn, không dài để làm chú rể nhìn cao ráo hơn. Kết hợp với áo vest nam màu đen hoàn hảo nhất chính là áo sơ mi trắng. Màu đen và trắng cũng tạo ra sự tương phản, sẽ làm cho cả hai cùng nổi bật hơn. Vest han quoc màu đen phù hợp với những chú rể có vóc dáng to, cao, hơi đậm người một chút.
Ghi xám là màu trung tính, phù hợp với nhiều vóc dáng. Chú rể cao to hoặc thấp bé đều phù hợp với màu sắc này. Nếu chú rể thấp và đậm người, nên chọn màu ghi xám có những vân kẻ sọc nhỏ, tạo cảm giác người thanh mảnh và dài hơn. Ngược lại, chú rể hơi gầy nên mặc áo vest nam màu ghi xám trơn. Kết hợp cùng màu ghi xám, các chú rể vẫn yêu thích áo sơ mi màu trắng hoặc có thể cách điệu bằng chiếc áo sơ mi tím thủy chung để trông thật nổi bật. Những chú rể thích sự trẻ trung nên chọn nơ bướm, vừa thoải mái, vừa năng động.

Bản thân màu sắc tươi sáng của áo vest dep đã khiến chú rể rất trẻ trung nên kết hợp với nơ bướm là phù hợp nhất. Những tân lang có vóc dáng mảnh khảnh, hơi gầy nên chọn màu sáng như vàng kem, trắng xám… để che giấu bớt nhược điểm của mình. Chọn áo sơ mi tươi trẻ như trắng, hồng nhạt, vàng nhạt… để kết hợp cùng vest sáng màu.