Chuẩn bị gì trước khi ra sân đá banh?
Trước mỗi lần ra sân, việc chuẩn bị kỹ càng về mặt thể lực và tinh thần là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đối với nhiều cầu thủ bóng đá “phủi” thì chuyện này dường như không được xem trọng. Điều này dẫn tới việc cầu thủ thi đấu bị kiệt sức hoặc không hiệu quả. Hôm nay, GoalKinh xin chia sẻ với bạn vài kinh nghiệm về việc chuẩn bị trước khi ra sân.
Các bài tập thể lực trong tuần
Một nguồn thể lực dồi dào sẽ đem lại cho bạn sức mạnh, khả năng chơi bóng tuyệt vời. Việc rèn luyện thể lực có thể kéo dài từ 30 – 45 phút mỗi ngày trong tuần. Bạn có thể bắt đầu luyện tập bằng các việc nhẹ nhàng như chạy bộ đôi ba vòng quanh khu phố, quanh công viên, quanh sân bóng,… Sau khi đã quen, bạn có thể tăng mức độ nặng lên bằng cách tăng số vòng chạy, thời gian chạy,… Mỗi ngày, bạn cũng nên tập các bài tập rèn luyện với bóng như: sút bóng, rê bóng, chuyền bóng,…

Chạy bộ đem lại cho bạn một nguồn thể lực dồi dào
Bạn có thể tham khảo lịch tập dưới đây của GoalKinh:
- Thứ 2: tập nhẹ hồi sức
- Thứ 3: tập vừa
- Thứ 4: tập nhẹ
- Thứ 5: tập nặng
- Thứ 6: nghỉ ngơi
- Thứ 7: tập nhẹ
Chế độ ăn uống và sinh hoạt
Ăn uống
Nếu bạn đang trong tuổi ăn tuổi lớn, hãy ăn đầy đủ các chất như: đạm trong thịt, cá, trứng, sữa,… các vitamin, khoáng chất, canxi,… Đừng nên ăn kiêng bởi chúng sẽ khiến bạn thiếu chất. Đối với các bạn đã trưởng thành thì nên giảm mỡ trong chế độ ăn và tập trung tăng cường chất đạm, tinh bột. Chất đường bột đặc biệt quan trọng, cần thiết ở cả hai lứa tuổi bởi chúng chiếm phần lớn nguồn năng lượng trong cơ thể. Một chế độ ăn nhiều đường bột sẽ đem lại cho bạn thể lực sung mãn mỗi 60 phút ra sân. Bạn nên ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước. Nước giúp cơ thể bạn trao đổi chất nhanh và hiệu quả hơn, đầy các chất động ra khỏi cơ thể.


Ăn nhiều hoa quả rất tốt cho sức khoẻ và thể lực của bạn
Nghỉ ngơi
Bạn có biết tại sao Cristiano Ronaldo luôn được giữ được phong độ tốt không? Đó là vì anh ta luôn ngủ đủ. Hãy cố gắng đi ngủ sớm, muộn nhất là 23h.| Đi ngủ sớm (trễ nhất là 23h) sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng dồi dào.
Một số thói quen bào mòn thể lực mà bạn nên hạn chế đó là: ngồi trước tivi, máy tính và đặc biệt là “quay tay”.
Trên đây là những kinh nghiệm mà GoalKinh mong muốn chia sẻ với các bạn.
GoalKinh là đơn vị chuyên kinh doanh trang phục thi đấu cũng như các phụ kiện bóng đá. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm hay tham khảo, hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ địa chỉ 347 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.
Website: goalkingshop.weebly.com
Mobile: 0935 21 27 25 - 01269 26 24 37
Email:
Goalkingsport@gmail.com
Tìm chúng tôi trên google keyword:
ban quan ao bong da

<