Có bao giờ bạn quan tâm tới chuyện chiếc áo sơ mi nam các bạn dùng thường ngày đến từ đâu chưa? Nếu có, thế thì những dòng chia sẻ bên dưới đây sẽ là những thông tin quyết giải cho mọi thắc mắc của bạn về chiếc áo sơ mi của các bạn.

Sự ra đời của các mẫu áo sơ mi nam sơ khai

Tồn tại ở từ thời đại Trung Cổ, các kiểu áo sơmi được sử dụng như 1 dạng đồ lót trong dành cho cánh mày râu. Tuy nhiên không giống như hiện nay, chúng chả có cổ & cúc áo. Cổ áo cắt khoét để chui vào như là t-shirts ngày nay & có dây để giữ chặt.

Qua một thời gian không lâu sau đó, chi tiết khoét lỗ ở trên sơ mi nam đã được lượt đi & được thế chỗ bằng một form cổ có thể tháo rời ra. Thời kì này nguồn chất liệu để sử dụng may áo sơ mi phần lớn là lanh hoặc là vải lụa.Đến thế kỷ thứ XVIII, những loại áo sơmi hóa thành loại áo bận ngoài phổ biến của cánh mày râu, phần cổ được làm dính liền cùng với phần thân áo, được làm đẹp với các kiểu tiết ren hoặc thêu hoa lá. Và độ lớn cũng đã được thay đổi bé hơn ngày trước.

Khoảng thời gian thị trường may mặc phát triển

Đến thời gian này, áo sơ mi nam chỉ được order tại 1 số người thợ có tên tuổi chứ không được làm ra đại trà trong một số xưởng công nghiệp nữa. Hay là do chính các quý bà trong nhà may. Những loại áo sơmi thời điểm này được thiết kế với form dáng tối giản chi tiết, thường chỉ cần mặc vừa thân hình, thế nhưng tới khoảng giữa thế kỉ XIX, chúng đã được cải biến dựa theo dáng dấp của người bận, người ta bắt đầu để tâm tới chuyện kiếm tìm gam màu để tạo ra áo sơ mi & kiểu cổ cố định ngày xưa cũng được bỏ đi. Áo sơ mi nam thường được sử dụng ở trong nhiều hoàn cảnh khác nhau tập thể thao hay là đến công ty. Giai đoạn này, áo sơ mi màu trắng được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Cuộc đổi mới thành những kiểu áo mô đen

Qua chiến tranh thế giới lần thứ I, phom áo sơ mi đã có một vài đổi thay lớn, 1 vẻ ngoài mới cùng những chiếc khuy áo dọc theo thân và được dùng cho đến hiện nay. Dẫu những chiếc nút áo đã được sản xuất & đăng kí sở hữu bởi Brown, Davies & Co vào năm 1871. Và tới năm 1930, dạng cổ áo cố định lúc xưa đã bắt đầu khởi sinh & hóa thành một vẻ đẹp riêng biệt dành cho form áo sơ-mi, 20 năm sau những phom áo sơ mi nam chất liệu vải nylon được giới thiệu & trở thành 1 xu thế fashion thời điểm này. Thời gian sau, vào khoảng các năm 60, chiếc túi áo được ra đời & rất đỗi được ưa thích.Hiện nay, áo sơ mi nam đã không còn là độc quyền giành cho cánh mày râu giống như xưa nữa. Những biến tấu trong thiết kế & style là bất định. Phần cổ áo vẫn có khá nhiều điều chỉnh cùng các đường chỉ và kích cỡ khác nhau tùy vào các trào lưu ăn bận nổi lên. Các loại vải cũng ngày một đa dạng hơn.