Dễ thấy rằng, nhiều mẫu áo raglan hiện đang có được không ít cảm tình của chị em mình. Bởi cung cách ngộ nghĩnh và nhiều sắc thái có thể dễ dàng phối hợp với khá nhiều item khác nhau. Tuy nhiên, để bảo quản chiếc áo luôn mới thì không phải cô gái nào cũng nắm được. Bảo quản áo raglan cũng không có gì khó cả, nếu chị em dành một tí thì giờ tham khảo một vài cách thức phía dưới.

Cách giặt cái áo

Áo raglan khi vừa mang về có màu cực kỳ đẹp, chính vì vậy ở trong lượt giặt giũ đầu các bạn tránh ngâm nó lâu quá trong các loại thuốc tẩy rửa mạnh quá, để không làm cho màu cái áo bị lem hoặc đi màu. Để giặt giũ áo hiệu quả, bạn cần dùng nước sạch ngâm cho chỗ bị dơ mềm đi rồi dùng hai tay chà nhè nhẹ để làm sạch vết bẩn. Đừng ngâm và giặt sạch chiếc áo với những bộ áo quần màu khác để tránh diễn ra chuyện cái áo bị ra màu và rồi dính vào cái áo raglan yêu quý của các bạn.


Mặc dù áo raglan có thể bị phai màu ở trong lần giặt đầu tiên, thế nhưng vẫn có mẹo để chị em có thể giữ cho màu sắc của áo luôn luôn tươi rói, đó là ngay khi mua về bạn cần nhúng nó trong một thau nước ấm có pha vô một chút dấm, để đó tầm nửa tiếng rồi mang xả lại bằng nước sạch thiệt kỹ, bảo đảm chiếc áo của bạn sẽ mãi mãi mới cáu.

Nhất định không giặt giũ áo raglan bằng nước sạch nóng, không như các bạn tưởng tượng chúng có thể giặt sạch áo nhanh chóng, trái lại chúng sẽ khiến cho chiếc áo chúng ta bị giãn ra và nhanh hư hỏng hơn. Nếu cái áo bị dính vết bẩn quá cứng, các bạn đừng vội vàng ngâm chiếc áo vào trong xà bông hoặc là nước javen, chỉ đơn giản thấm 1 xíu lên vết bẩn thôi là được rồi để không làm phai màu chiếc áo. Và lúc đã giặt xong, các bạn tránh sử dụng 1 vài thứ nước xả mềm vải, nó chính là nguyên ngân khiến cho chiếc áo của các bạn rất dễ bị giãn ra nhanh chóng hơn.

Một vấn đề để ý nho nhỏ nữa trong lúc giặt đấy chính là, các bạn đừng vắt áo raglan quá mạnh tay để tránh làm chiếc áo bị dãn và nhăn dúm. Nhất là đối với một vài mẫu raglan dài tay nên cẩn trọng nếu không muốn cái áo yêu dấu của mọi người trở thành “chiếc mền” rộng lùng thùng. Chỉ cần gập lại sau đó bóp nhẹ cho nước thoát hết rồi đem phơi là được.Được sản xuất từ chất vải cô tông vì thế áo raglan cực kỳ dễ háo nước, do đó các bạn nên giặt sạch chiếc áo thật kỹ càng mỗi lúc vận động tiết mồ hôi nhiều, hoặc để chiếc áo ẩm thấp trong khoảng thời gian lâu quá, cái áo sẽ dễ dàng bị mốc & tạo thành các vết loang xỉn màu. Tốt nhất, sau khi chạy nhảy hoặc là đi chơi chúng ta cần giặt áo liền, để chả gặp phải tình huống “mọc nấm” hay là bốc mùi hôi. Những khi phơi khô áo raglan, các bạn cần phải lộn trái cái áo lại và đem phơi nắng tại nơi thông thoáng tránh ánh sáng trực tiếp để không làm chiếc áo mau chóng bị bay màu.