Những đôi giày nam đẹp được làm từ chất liệu vải thì việc giày bị bẩn, bị ố là điều không thể tránh khỏi khi chúng ta sử dụng chúng để tham gia các hoạt động thường ngày bởi những tác động từ yếu tố bên ngoài. Việc giữ gìn và bảo vệ đôi giày của mình sao cho luôn sạch đẹp là điều cần thiết và là mong muốn của tất cả mọi người khi sử dụng giày.
Dưới đây là 3 gợi ý giúp bạn xử lý những vết ố bẩn trên đôi giày vải:
Sử dụng nước cốt chanh

Nước cốt chanh có chứa axit citric là một loại axit hữu cơ rất có tác dụng trong việc làm tẩy rửa và làm sạch vết bẩn. Chính vì thế việc sử dụng nước chanh để giặt giày khi bị bám ố rất hiệu quả bởi tác dụng đánh tan vết bẩn của chúng. Bạn có thể chà trực tiếp miếng chanh lên bề mặt vết ố sau đó dùng một chút nước cốt chanh pha với nước ấm ngâm giày trong loại nước ấy. Xem thêm: giày lười nam
Ngoài ra bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển ngâm trong nước chanh rồi chà xát lên vết ố của giày. Bạn có thể lặp đi lặp lại nhiều lần bằng cách này cho tới khi thấy vết ố đã bị tẩy sạch. Sau đó bạn sẽ rửa sạch giày lại bằng nước sạch. Nếu cần thiết, bạn cảm thấy vết ố chưa sạch hoàn toàn thì dùng bàn chải mềm thấm nước chanh rồi đánh lên bề mặt vết ố sau đó rửa sạch.
Sử dụng chất tẩy trắng chuyên dụng

Đối với những vết bẩn, ố cứng đầu hơn mà chanh không thể đánh sạch thì bạn nên sử dụng chất tẩy trắng chuyên dụng để đánh bay những vết bẩn cứng đầu ấy. Lấy một chút nước tẩy pha vào nước rồi cho giày nhúng vào dung dịch ấy rồi dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chà xát lên bề mặt vết ố cho tới khi vết ố được đánh sạch. Xem thêm : giầy mọi nam
Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước sạch và giặt lại giày thêm một lần nữa với xà phòng hoặc nước rửa bát pha vào nước ấm và ngâm chúng rồi lấy bàn chải đánh lên toàn bộ đôi giày một cách nhẹ nhàng để làm sạch rồi giũ sạch lại với nước sạch để đảm bảo cho bọt và các chất tẩy rửa đã bị loại bỏ khỏi giày.
Sử dụng chất soda

Bạn có thể dùng baking soda cùng với oxi già và nước tạo thành chất hỗn hợp dùng để vết bẩn, ố cho giày. Lấy một ít baking soda cùng một ít nước oxi già rồi hòa tan vào nước ấm. Sử dụng bàn chải đánh răng cũ còn mềm rồi nhúng vào dung dịch trên chà, cọ xát lên vết bẩn, vết ố hoặc có thể cho trực tiếp hỗn hợp lên chỗ ố của giày rồi dùng bàn chải để đánh. Sau đó để cho soda ngấm vào giày và để khô khoảng 30 phút đên 1 tiếng rồi giặt lại bằng nước sạch. Nếu vết bẩn vẫn còn chưa sạch hẳn bạn có thể làm lại nhiều lần cho tới khi vết bẩn sạch hẳn.
Nguồn: http://giaynamxuanquyet.net/giup-ban-xu-ly-vet-o-tren-doi-giay-vai/