Nam giới thường hay ít để ý đến xu hướng thời trang, cũng bởi trang phục hằng ngày cho nam giới ít thay đổi qua thời gian. Nhưng không phải vì thế mà phái mạnh dường như bỏ qua cả những quy tắc cơ bản nhất. Và lỗi ăn mặc thường gặp nhất ở phái nam chính là lạc tông giày và vớ.

1. Sai lầm căn bản nhất

- Phái mạnh đúng như cái tên thì phải làm những chuyện to tát, chính vì thế mà họ dường như bỏ quên một số lỗi nhỏ trong ăn mặc tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực ra lại ảnh hưởng khá nhiều đến cái nhìn thiện cảm của người đối diện. Khi gặp sếp hay khách hàng quan trọng, những lỗi ăn mặc này sẽ tố cáo người đàn ông nếu như họ trông luộm thuộm và không cẩn thận, nhất là sự lệch pha của vớ và đôi giay da nam mà họ đang mang.

- Sandal là một kiểu giày dép khá tiện lợi và thoáng mát, nhưng sẽ thật tồi tệ nếu bạn mang sandal cùng với vớ, cho dù là cùng màu hay khác màu. Cho dù là thời tiết lạnh đến đâu, phái mạnh cũng tuyệt đối không được mang vớ bên trong sandal, vì điều đó làm bạn trông luộm thuộm và yếu đuối. Hãy để dành vớ cho những đôi giày, còn sandal chỉ nên đi một mình thôi.

- Vớ tuy chỉ là phụ kiện bổ trợ cho giay nam, nhưng nếu không khéo ứng xử, vớ sẽ tố cáo sự bất cẩn và khuyết điểm của phái mạnh. Lỗi thường gặp nhất chính là quý ông hay mang vớ trắng cùng giày tây đen. Điều này tưởng chừng như đã quá quen thuộc và họ cũng không quan tâm.

Nhưng nên nhớ vớ trắng chỉ dành cho giày thể thao, kết hợp vớ trắng và giày tây nếu để lộ ra sẽ rất kỳ cục, chân của bạn như bị cắt ra giữa quần tây tối màu và giày. Còn nếu muốn mang vớ trắng với giày tây, hãy đảm bảo bạn đang mang một đôi giày trắng và mặc một cái quần sáng màu.

- Tuy không quá khắt khe về vớ và giày, nhưng sẽ là sai lầm nếu phái nam chọn những đôi vớ màu nâu, xanh hay sọc đỏ để đi cùng giày tây đến công sở. Những đôi vớ màu này chỉ dành để đi tập thể thao mà thôi. Họa tiết màu mè hay màu sắc quá nhiều cũng rất khó kết hợp trang phục. Nếu bạn quá yêu thích những đôi vớ có họa tiết, thì cũng nhớ tránh xa những họa tiết hoạt hình, trái tim hay màu sắc sặc sỡ, chúng làm người đàn ông trưởng thành là bạn trông như một cậu bé vậy.

(Tham khảo nguồn : http://www.giayitaly.com)