Gordon Banks được ghi nhận như một thủ thành hay nhất trong các giải vô địch thế giới 1966 và 1970. Trong cuộc đời thủ thành của Gordon Banks, có thể nói cái khoảnh khắc gây ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lý ức hang vạn khan giả và đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới như 1 huyền thoại chính là quả cứu nguy cho đội tuyển quốc gia 1 bàn thua trông thấy
GORDON BANKS

Gordon Banks được ghi nhận như một thủ thành hay nhất trong các giải vô địch thế giới 1966 và 1970. Trong cuộc đời thủ thành của Gordon Banks, có thể nói cái khoảnh khắc gây ấn tượng mạnh mẽ nhất trong lý ức hang vạn khan giả và đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới như 1 huyền thoại chính là quả cứu nguy cho đội tuyển quốc gia 1 bàn thua trông thấy. Trong trận đấu giữa Braxil và Anh tại World Cup 1970, khi cầu thủ tiền đạo cánh của Braxil là Jaizinho lật 1 đường chuyền bổng vào khu vục 16m50 của đội Anh, Pele đã nhảy lên đánh đầu đưa quả bóng bay thẳng vào góc phải khung thành của Banks, lúc đó anh đang đứng giữa khung thành, nhưng nhanh như tia chớp, với phản xạ tuyệt vời, Gordon Banks đã bay người sang phải đấm bật bóng ra khỏi vạch cầu môn để rồi quả bóng bay vợt xà ngang.
Và từ quả cứu nguy đó,Gordon Banks đã đi vào lịch sử bóng đá của nhân loại mhư 1 thủ thành vĩ đại thuộc mọi thời đại, sánh ngang với những thủ thành vĩ đại khác như: Lev Iashine của Nga, Planicka của Tiệp Khắc, Karbakhan của Mexico, Ghôshis của Hunggri…

Về sau này, vua bóng đá Pêlê đã kể lại: “lúc đó tôi nghĩ rằng không có 1 thủ môn nào đáng ghét hơn chàng thủ môn đó và tôi cũng không thể tin được là tại sao Banks lại có thể đẩy được quả bóng đó ra khỏi khung thành. Nhưng tôi vô cùng khâm phục anh ta và tôi cho rằng đó là pha bóng tuyệt vời nhất từ trước đến nay”.
Các cổ động viên thì cho rằng họ thật sự không thể tin vào mắt mình khi quả bóng không nằm trong lưới sau động tác bay người như tên bắn của Gordon Banks. Còn đối với Gordon Banks mọi chuyện lại rất đơn giản: “đó chỉ là điều bình thường mà tôi làm được, tuy nhiên tôi lấy làm khó chịu khi các CĐV luôn đòi hỏi tôi thực hiện các kỳ tích đó trong các trận đấu khác.”
Các bạn có thể xem chi tiết tin tại : Giầy đá bóng giá rẻ