Cùng với cô dâu thì chú rể cũng cần được lựa chọn, sắm sửa tươm tất mọi thứ trong ngày cưới. Đi cùng một bộ comple sang trọng thì các chú rể cũng không được bỏ qua tầm quan trọng của đôi giay nam.

Nếu các cô dâu quan tâm đến nhiều thứ trong ngày cưới thì chú rể chỉ có ba mối quan tâm lớn nhất, đó là bộ vest ưng ý, giày cưới thoải mái và cravat sành điệu. Với giày cưới, màu sắc quen thuộc vẫn là đen, trắng, nâu, vàng nâu ... nhưng nó là điểm nhấn quan trọng trên trang phục của chú rể. Khi chọn giày nam, các cặp đôi nên chú ý tới những mẹo nhỏ dưới đây để có đôi giay nam dep ưng ý trong ngày cưới :

1) Bạn nên mua giày vừa vặn với đôi chân của mình.

- Nhận biết một đôi giày tốt: bạn kiểm tra phần đế xem có mềm không, có lỗ khí để hấp thụ độ xóc khi bước đi hay không. Dùng thêm một tấm lót giày nữa để đôi chân được nâng đỡ nhiều hơn.

2) Nói không với giày có kiểu dáng phá cách

- Bạn nên tìm những đôi giày Tây, dáng cổ điển để có thể dùng lại sau đám cưới.
Bạn nên chọn những đôi giày Tây, có thể đi lại sau đám cưới.

3) Chọn giày sau khi đã may comple để dễ phối màu.

- Chọn giày sau comple: nên chọn giày sau khi đã may comple để dễ phối màu cùng trang phục.
- Màu sắc: giày da màu đen dễ kết hợp với nhiều kiểu trang phục.

4) Nên đi lại khi thử giày.

- Nên đi lại khi thử giày: khi thử giày, bạn nên đi lại thật nhiều trong cửa hàng xem chú rể có thật sự thoải mái hay không. Trong suốt đám cưới, cô dâu, chú rể gần như phải đứng suốt buổi tiệc, phải đi lại liên tục, nếu một đôi giày không thoải mái thì sau một ngày mệt mỏi, đôi chân sẽ sưng tấy, khó chịu.

- Không nên đi mua giày sát ngày cưới: nên mua và đi thử trước đám cưới ít nhất là 10 ngày để làm quen.

- Giày cao nam: nếu có chiều cao khiêm tốn, bạn có thể chọn giày đế cao dành cho nam. Tuy nhiên, nên chọn giày có độ cao từ 5 đến 7cm, cao quá sẽ gây cảm giác khó chịu.

- Chọn giày hơi rộng: các cụ có câu "Giày thừa, dép thiếu", chính vì vậy khi chọn giày, bạn nên chọn đôi hơi rộng một chút bởi giày quá chật sẽ làm đau chân và làm hỏng dáng giày.

- Chọn giày có da và đế mềm: sẽ giúp chú rể thoải mái khi đi lại nhiều.

- Thời điểm chọn giày: nên đi chọn giày vào buổi chiều, khi đôi chân trong tình trạng "giãn nở" to nhất.

- Thử giày 2 chân: khi thử giày nên đi thử cả hai chân, vì chúng có thể lệch nhau về kích cỡ.

- Không nên chọn giày theo kích cỡ: một size A của nhãn hàng hoặc kiểu dáng này có thể sẽ to hoặc nhỏ hơn chiếc giày có size tương tự ở nhãn hàng, kiểu dáng khác. Bạn nên mua giày vừa vặn với đôi chân mình.


Với những kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên giay da nam Italy xin chúc các chú rể sẽ chọn cho mình một đôi giày đẹp nhất, thoải mái nhất trong ngày hạnh phúc nhất của đời mình !