Vào mùa mưa, giày của chúng ta hay bị ướt sũn và rất lâu khô, nhất là đối với nam giới, vì đa số nam giới đều mang giày khi đi ra ngoài để thể hiện sự năng động của mình. Vậy cách nào giúp những đôi giay nam của chúng ta luôn khô ráo nhỉ ??

Trong suốt mùa mưa hay những ngày trời nồm, ẩm thấp những đôi
giay da nam của chúng ta thường bốc mùi hôi vì ẩm mốc, vi khuẩn rất dễ phát triển và sẽ gây kích ứng da khi ta mang vào chân.


Hãy làm theo hướng dẫn của www.giayitaly.com theo cách sau đây để hạn chế những bất cập này nhé !
Một sản phẩm dày nam cao cấp thương hiệu giày nam Light Good của cửa hàng giayitaly
Chú ý việc giặt giày

Bạn nên giặt giày vào buổi sáng, sẽ kéo dài được thời gian khô trong ngày. Buổi tối thường có sương và sẽ gây ẩm mốc cho đôi giày. Nếu trong ngày không khô và để qua đêm thì bạn không nên để giày qua đêm ở ngoài sân phơi mà hãy mang vào 1 góc khô thoáng, sáng mai lại mang ra phơi thì sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Nên chú ý phơi vào những nơi có nhiều ánh sáng và ánh nắng. Nếu buổi sáng không có nhiều thời gian, bạn nên ngâm giày vào buổi tối và buổi sáng bạn chỉ cần xả sạch là xong.

Nếu trời mưa kéo dài thì bạn hãy chọn cho mình một phương pháp khác tối ưu hơn, thay vì phải chờ đợi vài ngày. Đó là sấy. Máy sấy sẽ giúp đôi giày của bạn nhanh khô hơn và không để lại mùi hôi trong điều kiện ẩm ướt. Nhược điểm của phương pháp này là đôi giày của bạn sẽ chỉ khô và không được thơm tho như những đôi giày được phơi nắng tự nhiên.

Phơi giày

Nếu bạn có một sân phơi lý tưởng thì còn gì bằng, bạn hãy chọn một nơi thật nhiều ánh sáng để giày của bạn nhanh khô hơn. Hãy tranh thủ những lúc trời nắng để mang tất cả những đôi giày của bạn ra trưng bày dưới nắng, ánh nắng sẽ tiêu diệt vi khuẩn và làm cho giày của bạn thơm tho hơn thay cho những ngày mưa ẩm ướt.

Sau khi phơi, bạn đừng để giày ở những nơi ẩm thấp, vì giày được sử dụng thường xuyên nên dễ bị mốc và nhiều vi khuẩn, lúc đấy giày của bạn sẽ đầy mùi hôi khó chịu. Tốt hơn hết, bạn nên lưu trữ giày ở những nơi thoáng mát, tốt nhất là sử dụng các dụng cụ tiện ích để bảo quản giày.

Áp dụng những cách trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng những đôi giay da nam cưng của mình bốc mùi nữa.