(GDVN) - giả thử chỉ cấm dạy thêm, học thêm mà ngành giáo dục không đưa ra được những giải pháp khác hữu hiệu hơn thì lệnh cấm ấy cũng khó thực thi 1 cách hiệu lực.

========> Link về nguồn gia sư: gia sư lớp 1

ngoài ra, không ít ý kiến cho rằng, không phải cứ cấm đoán là giải quyết được vấn đề. Vậy lí do nào khiến cho việc dạy thêm, học thêm chưa chấm dứt?

hôm nay, trong bài viết này, gia sư Phan Tuyết chỉ ra nguồn cội đó. Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.


Cấm gia sư dạy thêm nhưng vẫn cho phép các trọng tâm dạy thêm thì hiện trạng học trò học thêm tràn lan vẫn sẽ diễn ra như thường nhật.

Khi đó, số lượng học sinh đổ về trọng điểm quá đông nên học phí do vậy cũng sẽ được nâng lên. gia sư bị cấm dạy thêm nhưng không người nào cấm họ kèm thêm cho học trò.

cho nên, bố mẹ các bạn học sinh phải chi trả 1 khoản tiền học phí cao hơn thường nhật mới thuê được người dạy học kèm riêng cho con mình.

[center !important]Sau lệnh cấm dạy thêm thì người thiệt thòi vẫn là học trò và bố mẹ học sinh (Ảnh: cand.com.vn)[/center !important]


Vậy là sau lệnh cấm, người chịu thiệt thòi nhiều nhất vẫn là học trò và gia đình của các em.

Với sĩ số lớp học của tôi và quý vị bây giờ, gần 50 học sinh/lớp ở cả bậc trung học phổ thông và trung học cơ sở vật chất.

Nhà nước cần đầu tư cho Giáo dục 1 khoản ngân sách để chi trả cho người dạy học khi được phân công dạy phụ đạo học sinh yếu, tẩm bổ học sinh chuyên nghiệp trong lớp học mà không tính phí của bố mẹ các bạn học sinh học sinh.

Tuyệt đối không cho phép các trọng tâm mở các lớp học thêm cho học trò ở cả ba bậc học.

khiến cho được điều này, chắc chắn chẳng còn ai muốn cho con đi học thêm nữa.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng