giả tỉ Ban giám hiệu thấy khó, thấy mệt thì khiến đơn xin nghỉ để người khác đảm nhận

(GDVN) - giả sử người nào đang làm cho Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng mà than khó, than mệt thì khiến đơn xin nghỉ để người có khát vọng cống hiến phụ trách.

========> Tham khảo thêm thông tin gia sư chất lượng tại: gia sư lớp 3

LTS: tiếp tục câu chuyện xoay vòng quanh chủ đề Ban giám hiệu không đứng lớp nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp mà chả hổ thẹn, bữa nay, người dạy học Nguyễn Cao bạo dạn đưa ra quan niệm của mình qua những câu chuyện được nêu trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mấy ngày qua về công việc của Ban giám hiệu hiện giờ.

Tòa soạn trân trọng gửi tới người đọc bài đăng.

Trong một công ty nhà trường dù lớn hay nhỏ đều có Ban giám hiệu, bao gồm Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng (cơ cấu Phó Hiệu trưởng tùy thuộc vào từng loại trường).

Đây được xem là “bộ mặt” của tổ chức, sự thành bại của 1 nhà trường đều phụ thuộc rất lớn vào sự thiết yếu lãnh đạo và chủa quản của các Ban giám hiệu.

giả thiết Ban giám hiệu gương mẫu, tận tụy, biết lấy cái chung khiến mục đích thì đơn vị đi lên, nội bộ giảng đường kết đoàn, uy tín giảng dạy được bảo đảm.

[center !important]giả tỉ Ban giám hiệu thấy khó, thấy mệt thì khiến đơn xin nghỉ để người khác đảm đương (Ảnh: vtv.vn)[/center !important]


trái lại, những Ban giám hiệu hạn chế về trình độ, tham lam, kết bè phái, ưa lời xu nịnh thì công ty lục đục, mất không chia rẽ, đơn thư cáo giác nhiều dẫn đến quan hệ lâu dài giảng dạy thấp, quý khách luôn sống trong tình trạng đề phòng, nói trước ngóng sau, e sợ, ngại ngùng trong từng lời ăn ngôn ngữ.

Vì được xem là “bộ mặt” của công ty nên mọi hành động, phát ngôn hay chỉ đạo công việc của Ban giám hiệu được bàn dân nhân gian giám định, dòm ngó.

giả tỉ người lãnh đạo chỉ lo nghĩ cái lợi ích cho riêng mình, không biết kích thích tập thể khiến cho việc, không chăm lo việc kết đoàn nội bộ thì đừng nhắc gì đến vững mạnh giáo dục trong tương lai.

Người lãnh đạo, quản lí chuyên nghiệp không hẳn là người khiến nhiều, mà là người hoạch định ra các kế hoạch và biết cắt cử thực hành công tác, biết rà soát, đôn đốc công việc thì mới là người lãnh đạo giỏi.

giả như người nào đang làm cho Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng mà than khó, than mệt thì làm đơn xin nghỉ để người có khát vọng cống hiến đảm nhiệm.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Các chủ đề cùng chuyên mục: