Khi đã mua đứt dự án địa ốc alibaba của công ty đối tác, Công ty An Vui đã nhanh chóng sang tay cho Chủ tịch Công ty CP Quốc Cường Gia Lai - bà Nguyễn Thị Như Loan.

Trong đó, Công ty An Vui thành lập vào 3/4/2008, người đại diện là ông Đoàn Thế Long. Nhưng ngày 24/8 công ty này đã đăng ký thay đổi người đại diện từ ông Long sang bà Nguyễn Thị Như Loan - Công ty CP Quốc Cường Gia Lai. Sau ngày đăng ký thay đổi, cả 3 cổ đông sáng lập của An Vui đều không còn sở hữu cổ phần công ty này.


Giá đất ở một số dự án khu đô thị lớn như Golden Hills cũng có xu hướng nhích lên. Hiện tại, giá đất nền mặt tuyến đường lớn 41m như Nguyễn Tất Thành nối dài dao động từ 1,1 - 1,3 tỷ đồng/lô còn những tuyến đường nhỏ hơn thì giá 1 lô đất dao động khoảng 600 triệu đồng. Mặt bằng giá này tăng khoảng 15-20% so với cách đây 1 năm.

Được biết, hợp đồng liên kết để triển khai dự án giữa An Vui và SIC để triển khai dự án Tổ hợp căn hộ Sông Đà Riverside được ký kết từ năm 2008, trong đó Quốc tế An Vui góp 49% và SIC góp 51%. Đến giữa năm 2010, Sở Xây dựng Tp.HCM cấp giấy phép cho dự án có với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Nhưng 2 bên từng có thời gian xảy ra tranh chấp liên quan đến hợp đồng liên kết, thậm chí dẫn tới khiếu kiện tại tòa và đến nay là gần 10 năm nhưng dự án vẫn "đắp chiếu".

Giá chuyển nhượng của đơn vị này cho Công ty An Vui được tính toán bao gồm giá trị thực nhận, tiền sử dụng đất phải nộp theo thông báo của cơ quan quản lý và các chi phí đầu tư nếu có của bên nhận chuyển nhượng.

Đại diện một số sàn BĐS tại đây đã chia sẻ, thời gian qua thị trường BĐS Đà Nẵng phát triển khá mạnh phân khúc đất nền giá rẻ. Các nhà đầu tư đã đổ về đây để giao dịch khiến các dự án mở bán khá sôi động.

Phân khúc đất nền tại Đà Nẵng lan rộng sang phía Tây Bắc thành phố. Cụ thể, lần giới thiệu ra thị trường ngày 27/8 vừa qua đã thu hút hơn 500 khách hàng tham dự và đã có 200 sản phẩm được đăng ký mua đạt tỷ lệ thanh khoản 97%.