Đây là phim cho cảm giác đã nhất từ đầu năm tới giờ khi coi.

Câu chuyện của phim cực kỳ ấn tượng, khi trong tương lai gần, dân số trái đất bùng nổ, không đủ lương thực cho mọi người và Ủy ban Toàn cầu đưa ra giải pháp rằng mỗi gia đình chỉ có thể có một đứa con, nếu có hai con, đứa thứ hai phải được cho ngủ đông chờ đến khi thế giới giải quyết được vấn đề dân số.

Một gia đình nọ, sinh 7, cả bảy đứa con đều như nhau và ông ngoại của chúng muốn giữ lại cả bảy đứa nên lập một kế hoạch cho cả bảy đứa cùng sống chung một thân phận, cứ ngày thứ mấy trong tuần thì đứa trẻ đó được ra đường.

Đùng một cái, Thứ 2 mất tích.

Sáu chị em còn lại bắt đầu đi tìm Thứ 2 và ngày càng phát hiện ra những sự thật kinh hoàng.

Phim cuốn hút từ những phút đầu tiên cho đến giây cuối cùng, thậm chí sau khi ra khỏi rạp phim, tâm trí mình vẫn bần thần khi nghĩ về câu chuyện và tâm lý các nhân vật trong phim, dù cho đó là nhân vật phản diện chính của phim, vì lý do để nhân vật phản diện phải ác như vậy rất đúng và rất hợp lý.

Nếu có một giải Oscar trong năm nay, chắc phải dành cho Noomi Rapace, khi cô lần lượt thể hiện quá xuất sắc tâm lý và ngôn ngữ cơ thể của cả bảy tính cách và làm cho người coi nhận ra rằng ai là ai, không bị nhầm lẫn. Cô cũng là người đóng vai chính trong một bộ phim khác cũng từng vô cùng ấn tượng "Cô gái với hình xăm rồng".

Thật rất khó để nhận xét đầy đủ về phim này, vì mỗi người coi sẽ thấy được một câu chuyện trong phim, nhưng tin chắc rằng đây là một bộ phim hay và giữ tâm trí người coi trong từng khung hình.

Quên mất nói về nhân vật phản diện Cayman... đây là nhân vật phản diện có thể làm người khác suy nghĩ trăn trở rất nhiều, bởi tới tận cảnh cuối cùng, niềm tin mãnh liệt vào điều mà Cayman làm có thể khiến mọi người giật mình hỏi lại, bà ta là người tốt hay kẻ ác, hay là một người mang lý tưởng tốt nhưng lại chọn con đường đi quá dị biệt.

Phim đang chiếu ngoài rạp với tên là "Chuyện gì xảy ra với Thứ Hai" và có khá ít xuất chiếu so với các phim khác, mặc dù trong cùng thời điểm, đây là phim hay nhất ngoài rạp.