Vài năm gần đây, những dự án thuộc địa ốc alibaba ngày càng có giá. Với nhiều lợi thế, loại hình BĐS này không chỉ thoả mãn cuộc sống thượng lưu mà còn là kênh đầu tư sinh lời sáng giá. Biệt thự Lavita Garden được phát triển bởi Hưng Thịnh là một trong những dự án như vậy.


Không chỉ vậy, một số người còn thuê dự án long phước bỏ trống để làm thành những không gian làm việc chung theo trào lưu co-working cho giới khởi nghiệp. Diện tích những mặt bằng khoảng 200-400m2 và được đầu tư thêm bàn ghế, máy lạnh, internet và hệ thống ánh sáng.

Điều đáng nói là những dự án biệt thự hạng sang, đặc biệt những dự án có vị trí gần trung tâm nội đô đồng thời có hệ thống tiện ích nội khu đồng bộ thường hết ngay từ khi mở bán do nguồn cung còn quá ít so với nhu cầu. Trong mắt giới đầu tư, biệt thự trong phố có những giá trị độc nhất vô nhị, giống như hàng hiệu giới hạn số lượng.

Một dự án khác trên đường Tố Hữu được chủ đầu tư bán với giá 80-220 triệu đồng/m2 cách đây một năm thì giá giao dịch trên thị trường thứ cấp hiện nay dao động từ 260-270 triệu đồng.

Ngoài ra còn có những vật dụng, trang thiết bị phục vụ nhu cầu ăn uống, giải khát của khách. Một số người đầu tư theo hình thức này cho hay, số tiền ban đầu mà họ bỏ ra có thể lên tới 800 triệu đến hơn 2 tỷ đồng, đó là chưa kể chi phí vận hành, bảo trì, nhưng thu nhập là “rất đáng kể”.

Tất nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thành công với mô hình này. Một nhà đầu tư ở quận Phú Nhuận tiết lộ, việc chọn địa điểm, tiếp thị để hút khách và giữ chân khách cần nhiều kỹ năng. Hơn nữa, để phát triển những điểm co-working này còn cần phải có mối quan hệ rộng, để thi thoảng mời những nhân vật có tiếng trong giới khởi nghiệp, kinh doanh đến nói chuyện, tham dự hội thảo… Do đó, loại hình này cần một nhóm nhà đầu tư, có tính chuyên nghiệp và toàn tâm toàn ý với dự án, chứ không thể làm ăn một cách “tài tử” được”.

Và mặc cho thị trường giá biến động từng ngày, những nhà đầu tư sành sỏi vẫn đang tìm mọi cách để sở hữu ít nhất 2 căn biệt thự vườn trong phố vì tin rằng dòng sản phẩm khan hiếm này sẽ ngày càng đắt giá.

Gần đây, một số người thuê nhà để kinh doanh, coi đó như một phương tiện sinh lợi, có thể hiểu là sử dụng vốn của người khác để kinh doanh.

Cách làm phổ biến nhất là thuê nhà để cải tạo và cho người khác thuê lại. Chị Việt Hồng, nhân viên tiếp thị tạm trú tại quận 2, Tp.HCM cho biết, cách đây ít lâu, chị đã thỏa thuận thuê 2 căn nhà 4 tầng lầu rộng 80m2 ở phường An Phú, quận 2, với giá thuê là 20 triệu đồng/tháng.

Đây chính là những căn biệt thự mà giới doanh nhân, chuyên gia nước ngoài ưa chuộng và sẵn sàng bỏ hàng nghìn USD mỗi tháng để thuê. Ở thời điểm hiện tại, khi các căn biệt thự này đã xây xong và có thể vào ở ngay, Lavita Garden được xem như “gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư. Đánh giá được tiềm năng gia tăng giá trị bền vững của dòng BĐS này, các nhà đầu tư đã không ngừng săn tìm và biệt thự Lavita Garden kể từ khi ra mắt chưa bao giờ hết “hot”.