Novaland và quỹ thiện nguyện đã hỗ trợ 600 em học sinh của hai trường trong hệ thống Novaland Hope Schools tại Việt Nam cặp sách và dụng cụ học tập trong năm học mới. Chương trình “Cặp sách cho em” đã được địa ốc alibaba thực hiện nhiều năm nay kể từ 2016 và vẫn tiếp tục được triển khai với nhiều ý nghĩa thiết thực.


Các em học sinh đã hân hoan đón đoàn vào ngày “Novaland Thiện Nguyện” gồm 240 nhân viên và ban giám đốc của công ty Novaland Việt Nam và The Ascott - công ty con của tập đoàn, chuyên về căn hộ dịch vụ. Các em còn được nhận quà trung thu là lồng đèn và giao lưu văn nghệ với các cô chú Novaland Việt Nam – The Ascott.

Sau khi UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa trên địa bàn, từ tháng 4 đến cuối tháng 9 vừa qua, thị trường BĐS tỉnh này gần như “ngủ đông”. Người mua nhà tại dự án long phước tìm cách bán tháo, giao dịch nhà đất chậm đi trông thấy.

Dạo một vòng quanh những huyện giáp ranh với Hà Nội như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành, hàng loạt văn phòng môi giới về đất nền giá rẻ đang rục rịch mở cửa. Tại huyện Long Thành, những khu vực có bán kính cách dự án Sân bay Long Thành từ 6-9km, các bảng hiệu bán đất lại được căng lên với loạt dự án cũ mới chen nhau chào hàng.

Chương trình hỗ trợ các em cặp sách mới và những dụng cụ học tập căn bản giúp các em khởi động năm học mới. Từ năm 2009 đến 2016, quỹ Novaland Hope Foundation đã hỗ trợ khoảng 4,6 triệu đô la Sing cho chương trình “Cặp sách cho em”, giúp gần 126.000 học sinh khắp châu Á.

Chung cư DTA thuộc dự án Đất Xanh chào bán xong gần 90% sản phẩm, loạt căn hộ chung cư Thanh Bình Plaza, Golden Age Towers, Long Thành Plaza với giá tầm 19-19 triệu/m2 đang giao dịch khá tốt ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Giá đất sẽ tiếp tục tăng, thậm chí mức tăng có thể mạnh như thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, thị trường đang phụ thuộc khá nhiều vào các chính sách quản lý của nhà nước nên trong thời gian ngắn, nhà đầu tư không nên quá kỳ vọng vào yếu tố lợi nhuận tăng cao như thời điểm đầu năm.