Thời của biệt thự cao cấp nhà vườn

Nhà vườn rộng rãi cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 25 - 30 phút di chuyển, cuộc sống trong lành, đã trở thành đích ngắm làm nhà vườn vừa nghỉ dưỡng vừa dịch vụ thuê mướn homestay của không ít tỷ phú. Xu phía này đang biến Hà Nội trở thành Thị Trường mới nổi.

"Với người kinh doanh bận rộn, có một khu nhà vườn, không gian trong lành, không gian sống như ở quê hương, được dẫn con cháu, anh em, người thân trong gia đình về chơi vào ngày cuối tuần, phối hợp với thuê mướn homestay để có thêm dòng tài chính là vấn đề nhiều bạn mơ ước" - một Giám đốc Doanh Nghiệp nói.

TP. Hà Nội đang là “đất lành” hội tụ toàn bộ các dự án Bất Động Sản sinh thái, dòng sản phẩm Nhà biệt thự nhà vườn biến thành “hàng hot”. Udic Group tung ra Dự Án BĐS Biệt thự Udic Westlake - Nhà Phố vườn phong cách châu âu với 55 mẫu sản phẩm, mỗi nhà cửa vườn diện tích S gần 250 mét vuông vừa để nghỉ ngơi vừa mới được Doanh Nghiệp bao tiêu dịch vụ thuê mướn khai phá homestay. Chỉ trong vài ngày, tổng thể toàn bộ số loại sản phẩm với cái giá khởi điểm từ 2 tỷ đã được người sử dụng đặt mua gần hết.

xu thế mới

theo các Chuyên Viên BĐS Nhà Đất, xu hướng dòng tiền đầu tư vào BĐS nghỉ ngơi hay nói một cách khác là “căc nhà thứ 2” đang nâng tầm phát triển rầm rộ ở Nước Nhà. với sự xuất hiện của biệt thự nhà vườn, Thị trường không những còn gói gọn ở biệt thự cao cấp biển, Nhà biệt thự sinh thái xanh và condotel. Thời kỳ “vàng” của condotel, biệt thự hạng sang biển có vẻ như đã qua. nguồn cung BĐS Nhà Đất nghỉ ngơi thượng hạng tăng thời gian qua dẫn đến “dội hàng”. một số ít CĐT loại hình này đang gặp vấn đề vì khẳng định doanh thu quá cao (từ 12-15%/năm) để bán hàng. điều đó đang khiến loại hình này mất tính hấp dẫn.biệt thự nhà vườn không chỉ là mang tới kênh đầu tư mới cho giới đầu tư thêm chọn lựa, mà còn khiến Thị phần căn hộ chung cư thứ hai có thể trở nên cạnh tranh đối đầu gay gắt hơn. biệt thự nghỉ dưỡng biển, biệt thự cao cấp sinh thái có mức giá rất cao, thời điểm thu hồi vốn lâu, khoảng cách dịch chuyển dài. Condotel thì khó đẩy cao giá trị & bị quy buộc pháp luật khi quy định sở hữu chỉ 50 năm. Nhà vườn homestay có ưu điểm hơn khi khoảng cách di chuyển ngắn, tố chất sinh lợi tốt do giá trị gia tăng, nên mức cam đoan 6%/năm cho mô hình này là rất hài hòa và hợp lý.

“Giá cả vừa phải, năng lực sinh lợi cao do gần những khu phố lớn, pháp lý bảo đảm an toàn là các ưu điểm nổi trội của mô hình Nhà biệt thự nhà vườn trong hạng mục BĐS nghỉ ngơi mà một người đầu tư BĐS Nhà Đất đang tìm kiếm” - chuyên gia Phan Công Chánh nói. tuy nhiên, muốn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc thì phải chọn Dự Án BĐS bài bản, tích hợp nhiều vấn đề. Nếu làm theo phong cách tự phát thì không dễ thành công.

"Nhiều tình huống mua đất lúa, đất nông nghiệp (thổ vườn), đất bị quy hoạch để tự xây mà không hề hay biết. Đến khi xây dựng bị cơ quan cai trị Chính phủ chặn lại, xử phạt thì bị vỡ mộng”- Ông Chánh cũng nói thêm, sau cơn sốt 6 tháng thời điểm đầu năm, giá đất đã cài đặt mặt bằng mới. Với nhu cầu này, tỷ giá của đất nền tầm 1,5 đến 2 tỷ vnđ cho khoảng tầm 200 m2 đất nền thổ cư và thêm khoảng 1 tỷ xây nhà ở nữa là rất phù hợp".

Xem thêm: Chung cu Udic Westlake

Ngoài tiện ích và quy hoạch phù hợp, thì cách lập dự án sẽ đảm bảo an toàn yếu tố cai trị về lâu dài. Quan trọng hơn là chỉ có các quần thể kiến trúc hội tụ mới thuận tiện phối kết hợp những yếu tố bản địa như nhà hàng siêu thị, văn hóa… tạo ra sự giá trị cho nhà cửa thứ 2. lúc đó chủ đầu tư dự án mới thật sự có một sản phẩm kết đủ 3 yếu tố vừa có thể nghỉ ngơi, vừa tăng giá Bất Động Sản Nhà Đất, vừa thu dòng vốn dịch vụ cho thuê đúng nghĩa.

người kinh doanh Đỗ Hoàng Dương, người dân có gần 10 năm tay nghề trong công việc phát triển những dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp vườn nghỉ ngơi cho biết: sức hút của phân khúc thị phần này nằm tại chỗ ở vùng ven nên dễ tìm quỹ đất đẹp, xúc tiến pháp lý hoàn chỉnh & cai trị quản lý chuyên nghiệp để giúp đất đội giá, và có dòng thu đều đặn từ việc dịch vụ cho thuê.

“Mô hình nhà vườn phối hợp nghỉ dưỡng vào buổi tối cuối tuần cùng với khai phá homestay là quy mô nâng tầm về đầu tư Bất Động Sản giúp một chủ đầu tư thỏa mãn cả 3 nhu cầu: vừa hoàn toàn có thể nghỉ dưỡng, vừa đội giá BĐS Nhà Đất, vừa thu dòng tài chính dịch vụ thuê mướn các tháng. đây là nguyên do dòng sản phẩm này đang tạo hấp lực khó cưỡng đối với giới đầu tư”- bà Hương nói.