Báo cáo mới nhất của dia oc alibaba cho thấy, phân khúc căn hộ cao cấp cho thuê tại các thành phố lớn của Việt Nam đang sở hữu mức tỷ suất lợi nhuận cho thuê hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á.


Đơn cử, dự án Thiên Phúc Hoàng Gia do Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên Phúc làm chủ đầu tư chưa được Sở Xây dựng tỉnh Long An cấp giấy phép xây dựng, chưa đóng tiền sử dụng đất, chưa có quy hoạch 1/500.

Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, hầu hết sản phẩm tại dự án Thiên Phúc Hoàng Gia đã được bán cho khách hàng. Theo chia sẻ của nhiều khách hàng, họ đã thực hiện hết đầy đủ cam kết hợp đồng nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư bàn giao mặt bằng đất, sổ đỏ.

Mức sinh lời trên chỉ tương đương với lãi suất ngân hàng. Nhưng việc so sánh hai tỷ suất này với nhau là khập khiễng, khi mà dòng tiền gửi vào ngân hàng sẽ bị mất giá theo thời gian, còn việc đầu tư bất động sản nhằm mục đích để giá trị tài sản tăng dần.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường nên gần đây một số doanh nghiệp địa ốc lớn bắt đầu đổ nghìn tỷ vào "miếng bánh" màu mỡ này. Được biết, cuối tháng 11 này, Berjaya D2D Việt Nam - Tập đoàn đa quốc gia đến từ Malaysia sẽ giới thiệu ra thị trường hơn 700 căn hộ cao cấp tại dự án Topaz Twins có giá từ 1,3 tỷ/căn. Dự án tọa lạc tại trung tâm TP. Biên Hòa, ngay trên cung đường sầm uất Võ Thị Sáu.

Theo báo cáo của nguyễn thái luyện cho biết, Việt Nam có gần 100.000 chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại mới có trên 600 người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, số còn lại phải trả từ 500 - 2.500 USD/ tháng để thuê các căn hộ cao cấp trong dài hạn. Lượng chuyên gia này tập trung chủ yếu ở các thành phố công nghiệp như: Biên Hoà, Bắc Ninh, Thái Nguyên hay các thành phố lớn như: Tp.HCM, Hà Nội.

Thị trường địa ốc đang trên đà phát triển mạnh, các dự án được chào bán ra thị trường ngày càng lớn, số lượng doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến BĐS cũng tăng theo từng ngày. Nhưng bên cạnh những doanh nghiệp làm ăn uy tín, chân chính, vẫn còn nhiều công ty kinh doanh theo kiểu chộp giật, tự vẽ ra dự án để trục lợi từ khách hàng.

Topaz Twins sở hữu không gian xanh nhiều nhất so với các dự án khác tại Biên Hòa, cùng thiết kế thông minh thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khoẻ. Đặc biệt, đây là dự án hội tụ những tiện ích cao cấp đáp ứng được những tiêu chuẩn sống quốc tế của các chuyên gia nước ngoài như: Tổ hợp vườn treo và thác nước trong lòng dự án, hồ bơi tràn, aqua gym, trung tâm thương mại, Sauna, khu vườn nụ cười dành riêng cho trẻ em, và những tiện nghi khác.

Lãnh đạo HoREA nhấn mạnh, tình trạng này làm rối loạn hoạt động thị trường BĐS khu vực Tp.HCM, gây ảnh hưởng lớn đến nhu cầu an cư của người dân. Trước hết, doanh nghiệp phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để trở thành chủ đầu tư, phải được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và các quy hoạch khác; đồng thời phải hoàn tất giải phóng mặt bằng, phải hoàn tất cơ sở hạ tầng và có văn bản xác nhận của Sở Xây dựng…

Luật sư Thoại nhấn mạnh: "Hành vi tự công bố mình là chủ đầu tư và chào mời người mua dưới một số hình thức như đặt chỗ, góp vốn… trong khi mình chưa phải là chủ đầu tư dự án là hành vi trái pháp luật, gian dối về thông tin, cần phải xử lý nghiêm theo luật định để răn đe không chỉ đối với một số đơn vị này mà còn nhằm lập lại môi trường kinh doanh lành mạnh trong lĩnh vực BĐS.

Ngoài Berjaya - D2D, công ty thành viên của Tập đoàn TTC là Toàn Thịnh Phát cũng rục rịch đổ tiền vào một dự án cao cấp với hàng trăm căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài thuê.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải cho biết, thị trường bất động sản cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hoà sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi có công ty tiên phong mở đường, và đó cũng là thời điểm phù hợp để các nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc tiềm năng này.