Phân khúc nhà ở giá rẻ và dat nen gia re tại Tp.HCM vẫn có lượng giao dịch rất cao trong 6 tháng đầu năm 2017, trong khi phân khúc nhà ở trung cấp lại giảm mạnh.


Cụ thể, phân khúc dat nen gia re dưới 20 triệu đồng/m2 tăng 16,2%; phân khúc cao cấp có giá bán trên 40 triệu đồng/m2 tăng 12%; phân khúc trung cấp từ 20 đến dưới 40 triệu đồng/m2 giảm 28,4%.

Nằm trên “dải bãi biển 5 sao”, bao gồm nhiều dự án 5 sao như: Novotel Phu Quoc Resort, Intercontinetal, Sheraton, Melia, Pullman,… Best Western Premier Sonasea Phu Quoc hứa hẹn không chỉ là trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời mà còn mang lại lợi ích kép cho các nhà đầu tư, đó là dòng tiền hấp dẫn, đều đặn hàng năm và giá trị tài sản có nhiều tiềm năng gia tăng đột biến khi Đảo Ngọc trở thành đặc khu hành chính kinh tế trong tương lai gần.

Phân khúc trung cao cấp chào bán 5.136 căn, giảm 3.732 căn, tương ứng giảm 42%. Còn phân khúc bình dân chào bán 6.206 căn, tăng 3.019 căn so với cùng kỳ năm 2016, tăng gần 95%.

Ưa thích chiến lược “chậm mà chắc” nên Chủ tịch CEO Group Đoàn Văn Bình đã gây bất ngờ khi tăng tốc đầu tư vào Phú Quốc. Không những giải ngân nhiều nghìn tỷ vào Đảo Ngọc mà CEO Group còn triển khai dự án với tốc độ thần tốc, chỉ hơn 1 năm sau khi tiên phong đánh thức Bãi Trường bằng khu nghỉ dưỡng Novotel Phu Quoc Resort với gần 400 phòng, giữa năm nay Tập đoàn tiếp tục khai trương 96 căn biệt thự nghỉ dưỡng Novotel Villas với 350 phòng và trở thành doanh nghiệp lớn thứ 2 ở Phú Quốc xét về số phòng khách sạn 5 sao.

Giống như CEO Group, những tập đoàn lớn như Vingroup và Sungroup cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng nên đều tăng tốc đầu tư vào Phú Quốc. Những siêu dự án nghỉ dưỡng, những tổ hợp giải trí quy mô lớn, tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, ****** đầu tiên có khả năng thí điểm cho người Việt vào chơi… đang hình thành ở Bắc và Nam đảo. Những thương hiệu khách sạn quốc tế như JW Marriott, Accor, InterContinental, Melia, Movenpick… đều đã có mặt tại đây.

Hiện nay, chính sách ưu đãi đầu tư vào Phú Quốc đã vượt trội so với cả nước, như được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng, được hưởng thuế thu nhập 10% thay vì mức 22% chung cho cả nước, thuế thu nhập cá nhân được giảm 50%. Nhưng để Phú Quốc có sức hấp dẫn mang tầm quốc tế, có khả năng cạnh tranh hiệu quả với các trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí trên thế giới, thì đặc khu Phú Quốc cần có những ưu đãi cao hơn về tài chính, tiền tệ, ngân hàng, thuế, bất động sản, xuất nhập cảnh.

Phú Quốc có lợi thế trở thành đặc khu sớm nhất vì đã đầu tư lớn cho hệ thống hạ tầng, trong đó riêng vốn ngân sách giai đoạn 2004 - 2016 đã lên tới 25.460 tỷ đồng. Đặc biệt, Phú Quốc đã thu hút được 254 dự án đăng ký, tổng vốn ước tính 377.836 tỷ đồng. Đây là lượng vốn đầu tư khổng lồ và các nhà đầu tư cũng chỉ chực chờ Phú Quốc trở thành đặc khu là sẽ tiếp tục giải ngân ồ ạt, từ đó làm tăng sức hút đối với du khách cũng như đẩy giá bất động sản.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng căn nhà giao dịch gồm căn hộ và nhà thấp tầng với số lượng chào bán là 16.506 căn, tăng 1.605 căn so với cùng kỳ năm 2016, tỷ lệ tăng gần 11%, trong đó phân khúc cao cấp chào bán là 5.164 căn, tăng so với cùng kỳ năm 2016 là 2.318 căn, tỷ lệ tăng 81%.

Với tương lai sáng lạn của Phú Quốc, CEO Group tự tin cam kết, khách hàng mua căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phu Quoc đẳng cấp 5 sao sẽ nhận 100% lợi nhuận trong 10 năm, đây là mức chia sẻ lợi nhuận hấp dẫn hàng đầu dành cho sản phẩm condotel trên thị trường Phú Quốc hiện nay.

Hấp dẫn hơn là giá bán condotel của CEO Group hiện vẫn ở mức thấp so với các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đã phát triển hoặc bão hòa như Đà Nẵng, Nha Trang… nên dư địa tăng giá còn nhiều. Dự án sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội vào cuối tháng 7 này.