Bạn không am hiểu hay chưa hiểu rõ chuyên môn, kỹ thuật về máy in. Khi máy in có biểu hiện sắp hết mực mà bạn lại muốn tự tay đổ mực máy in mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên tương trợ đỡ tốn chi phí bỏ ra. Tuy nhiên làm thế nào để đổ mực theo đúng quy trình chuyên nghiệp giúp máy in luôn hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ máy in.Chuyên gia Hoàng Phát sẽ chia sẻ đến bạn quy trình đổ mực máy in khoa học
  • Mở hộp mực: Tùy theo từng loại cartridge có cách mở khác nhau
  • Đổ mực thải (nếu có): Để tránh trường hợp tràn mực thải gây bẩn bản in và linh kiện hao mòn (tùy từng loại máy có thể có hoặc không có mực thải).
  • Vệ sinh sạch sẽ các linh kiện của hộp mực, nên đổ mực cũ đi nếu có.
  • Đổ mực mới vào ống mực.
  • Lắp ráp các bộ phận của hộp mực vào: Trống, gạt từ, gạt mực, trục cao su, trục từ, chốt sắt, lò xo…
  • Lắp hộp mực vào máy in, tiến hành in bản test. Nếu bản test chưa đạt như mong muốn thì rà soát lại từ đầu để xác định lý do. Nếu bản test đã đạt yêu cầu thì dán tem đổ mực ghi số couter và số lần đổ mực.

CHÚ Ý: Trong quá trình sử dụng máy in các linh kiện của hộp mực sẽ bị hao mòn theo thời gian cụ thể là theo số lần đổ mực, số lần đổ mực càng nhiều thì linh kiện sẽ nhanh hỏng và cần phải thay thế để bảo đảm chất lượng bản in.

Nếu bạn đã thực hành theo các bước như trên của chuyên gia Hoàng Phát mà vẫn gặp khó khăn hay đã đổ mực mà bản in chưa đẹp không sắc nét thì tốt nhất bạn nên nhờ đến nhân viên kỹ thuật đổ mực máy in HP chuyên nghiệp của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chu đáo, nhiệt tình luôn mang lại dịch vụ tốt nhất đến Quý khách. Chỉ sau 30 phút khi nhận được yêu cầu qua hotline: 0983767276 chúng tôi sẽ có mặt tại nơi trợ giúp bạn.

Các chủ đề cùng chuyên mục: