Thị trường địa ốc những ngày qua không ngừng xôn xao trước tình trạng hỗn loạn tại công trường dự án alibaba tân thành tại Đồng Nai. Ngay trước cổng công trường dự án, nhiều người giăng băng rôn đòi nợ nhà thầu, khiến khu vực này náo loạn.


Hiện tại, dự án đang được chào bán với mức giá chỉ từ 17 triệu/m2. Các khách hàng đặt mua căn hộ Xuân Mai Complex tại thời điểm này sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất 0% trong 12 tháng. Trong trường hợp khách hàng không vay vốn, chủ đầu tư sẽ dành tặng chiết khấu 2% giá trị căn hộ.

Cách Tết nguyên đán không còn bao lâu nên áp lực trả lương nhân công, tất toán các khoản chi phí lên cao, việc AGC ra thông báo đóng cửa cộng thêm người đứng đầu từ nhiệm tạo nên sự hoang mang tột độ cho tổ đội nhân công, nhà thầu phụ, nhà cung cấp, cung ứng vật tư của đơn vị này. Cả góc đường Mai Chí Thọ những ngày qua vô cùng nhốn nháo khi hàng chục chủ nợ đã ùn ùn kéo đến công trường dự án biểu tình đòi nợ.

Tọa lạc tại con đường đẹp nhất KĐTM Thủ Thiêm, khu căn hộ - thương mại - văn phòng và dịch vụ The Sun Avenue hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Dự án có quy mô gồm 8 tòa tháp với tổng số 1.800 sản phẩm nằm trải dài trên 500m mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ. Chủ đầu tư dự án là Công ty địa ốc alibaba và đơn vị phát triển là Công ty Novaland còn Công ty CP American General Construction (AGC) là nhà thầu chính.

Lễ hội bánh chưng là một hoạt động cộng đồng nằm trong mục tiêu kiến tạo môi trường sống tốt hơn cho khách hàng của chủ đầu tư Xuân Mai Corp. Sự kiện được kỳ vọng sẽ kết nối và xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, thân thiện tại các khu đô thị. Đây là một nét văn hóa tiêu biểu của các dự án mang thương hiệu Xuân Mai và đặc biệt, chỉ dành riêng cho các cư dân của Xuân Mai.

Tất cả các khách hàng tham dự còn được tham gia vào chương trình bốc thăm trúng thưởng cho khách tham dự với phần quà là 10 lì xì may mắn trị giá 500.000 đồng. Phần quà đặc biệt này của chủ đầu tư chính là lời tri ân các cư dân tương lai của dự án, với hi vọng lì xì và lộc vàng gõ cửa đầu năm sẽ mang lại một năm mới sung túc, nhiều niềm vui và may mắn cho các khách hàng và cả gia đình.

Sau khi tham gia thị trường, dự án Xuân Mai Complex đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của các khách hàng thủ đô, đặc biệt là các gia đình trẻ và thế hệ thanh niên 9X. Sau 01 năm chào bán, ngày 5/12/2017 vừa qua, chủ đầu tư đã chính thức bàn giao và chào đón các cư dân sở hữu các căn hộ thuộc tòa K – L, vượt 01 tháng so với tiến độ cam kết với khách hàng.

Mặc dù giữa tháng 1/2018, nhà thầu chính, nhà thầu phụ và chủ đầu tư đã liên tục tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa nhiều bên để giải quyết căng thẳng nhưng không thể xử lý dứt điểm mà chỉ dừng lại ở mức ghi nhận khoản nợ liên tục phát sinh. Do đó, công trường dự án tiếp tục trở thành tụ điểm gây áp lực đòi nợ.

Trước tình trạng nhà thầu bị con nợ bủa vây và rối ren tất toán nợ chưa thể giải quyết triệt để, dự án The Sun Avenue được Novaland chào bán từ đầu năm 2015 hiện phải đối mặt nhiều thách thức khi đã cận kề thời hạn bàn giao căn hộ. Theo đó, trong cam kết với khách hàng thì lịch hẹn bàn giao nhà sẽ thực hiện cuốn chiếu từ quý II/2018 kéo dài đến năm 2019 tùy từng tòa tháp.

Tuy vậy, theo khẳng định của chủ đầu tư thì hiện vẫn đang có 16 nhà thầu phụ thi công ngày đêm tại công trường dự án. Ngoài ra cũng đã có 5 trong tổng số 8 tòa tháp đã được cất nóc bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn thiện nên tiến độ tạm thời vẫn được đảm bảo.

Được biết, giá giao dịch trung bình các sản phẩm của dự án The Sun Avenue trên thị trường hiện vào khoảng 42-44 triệu đồng/m2. Ban đầu giữ vai trò là nhà phát triển dự án nhưng hiện nay Novaland đã chính thức mua lại Công ty Gia Phú. Dự kiến khi nhà thầu chính là AGC rút khỏi vị trí này thì đơn vị thay thế sẽ là Ricons, một công ty thành viên của Coteccons.