Tại công ty địa ốc alibaba đã diễn ra sự kiện gặp gỡ và giao lưu các cá nhân, đơn vị kinh doanh bất động sản ở khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam trước thềm năm mới 2018, với chủ đề “Da Nang Real Estate Gala Dinner 2017”. Chương trình do Hiệp hội BĐS Đà Nẵng - Hội môi giới BĐS khu vực Miền Trung phối hợp với các đơn vị kinh doanh đồng tổ chức.


Trước thông tin trên, hàng loạt nhà nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa (đặc biệt là từ Sài Gòn và Hà Nội) đã đổ về Bắc Vân Phong tìm mua đất, đón đầu cơ hội tăng giá. Việc nhà đầu tư kéo về cùng với sự hoạt động sôi nổi của giới "cò đất" địa phương chính là nguyên nhân gây ra "sốt đất" ở Vạn Ninh trong những tháng gần đây.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã điểm lại những hoạt động quan trọng mà Hội Môi giới Bất động sản VN khu vực miền Trung đạt được trong năm 2017, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 với kế hoạch hành động chi tiết và thiết thực. Bên cạnh đó, sự kiện lần này còn kiện toàn ban chấp hành mới để tăng cường hoạt động của Hội môi giới bất động sản tại khu vực miền Trung, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo mới của Hội Môi giới Bất động sản VN.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, giá đất bị đẩy lên cao là do việc chuyển nhượng diễn ra rất nhanh, sau đó, người này sang tay người khác. Đặc biệt, sốt giá cũng khiến tình trạng vi phạm pháp luật đất đai như lấn, chiếm đất, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp, hành lang giao thông… cũng tăng mạnh hơn.

Trong chỉ thị vừa ban hành, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng phải phối hợp triển khai các nhiệm vụ kiểm soát, rà soát tình trạng "sốt đất" nói trên để kịp thời có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng vi phạm pháp luật.

Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong được giao nhiệm vụ tham mưu với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo và thống nhất thực hiện các loại quy hoạch, kế hoạch đồng bộ với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận đất đai, thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn huyện và Khu kinh tế Vân Phong… Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, việc quản lý tình trạng mua bán, sang nhượng đất đai tại địa bàn huyện Vạn Ninh hiện đang đối mặt không ít khó khăn.

Thủ tướng Chính phủ chính thức duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng alibaba tân thành tại Đồng Nai. Theo đó, nơi này sẽ được định hướng phát triển thành đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong.

Sự kiện đặc biệt này đã thu hút gần 500 cá nhân, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam cùng nhiều cơ quan truyền thông báo đài. Đây cũng là sự kiện được tổ chức thường niên, không những là nơi giao lưu, gặp gỡ mà còn với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về.

Theo quy hoạch được duyệt, "Bắc Vân Phong sẽ là khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực với cảng trung chuyển container quốc tế, công nghiệp lọc hóa dầu, trung chuyển dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, kết hợp phát triển kinh tế du lịch - dịch vụ, công nghiệp, nuôi trồng hải sản và các ngành kinh tế khác"…Như vậy, trong tương lai Bắc Vân Phong sẽ trở thành đặc khu kinh tế giống như Phú Quốc (Kiên Giang) và Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong đó, UBND huyện Vạn Ninh được giao trách nhiệm chỉ đạo UBND cấp xã áp dụng các biện pháp cần thiết để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai. Các cơ quan liên quan cũng cần tăng cường rà soát, kiểm tra, thanh tra các vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và trách nhiệm công vụ để xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức để xảy ra nhiều vi phạm trên địa bàn quản lý…

Khép lại chương trình, quyết tâm hành động, tăng cường giao lưu kết nối của các cá nhân, doanh nghiệp được lan tỏa, tạo khí thế ra quân đầu năm cho khối doanh nghiệp kinh doanh BĐS khu vực Đà Nẵng, Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung, hứa hẹn thu hái được những thành công vượt trội hơn nữa trong năm 2018 và những năm tiếp theo.