Với khoản tiền thanh toán hàng tháng được chia nhỏ và kéo dài trong 5 năm, khách hàng mua Sunrise Riverside không chỉ giải quyết được bài toán tài chính trước mắt, hơn hết là gia tăng lợi ích đầu tư nhờ đón đầu sự chuyển mình mạnh mẽ về hạ tầng đô thị tại khu Nam TP.HCM trong vài năm tới.

Đây là một quyết định phù hợp với xu hướng mua nhà ”lấy ngắn, nuôi dài” hiện nay.

Tầm nhìn dài hơi cho quyết định “đón sóng” khu Nam

Hiện nay, ưu thế lớn nhất của Sunrise Riverside chính là vị trí đẹp ngay giữa khu đô thị Nam Sài Gòn. Nơi đây luôn được khách hàng nhắc đến như là một khu đô thị vệ tinh có nhịp sống sôi nổi, sung túc và tiện nghi bậc nhất. Nhờ tập trung nhiều hệ thống dịch vụ cao cấp, khu Nam đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cư dân, từ mua sắm, giải trí, học tập đến chăm sóc sức khỏe như: SC Vivo City, Cresent Mall, siêu thị Lotte, Co-op mart; các trường học quốc tế; Bệnh viện quốc tế FV, Viện tim Tâm Đức…

Ngoài ra, hàng loạt công trình giao thông chiến lược, đóng vai trò kết nối “bán đảo” này với các khu vực lân cận đều đã “rục rịch” triển khai như: hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, đường Lê Văn Lương mở rộng – dự kiến kết nối với cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Thủ Thiêm 2 đến khu Đông, mới nhất là việc hai nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ với kinh phí khoảng 168 tỉ đồng dự kiến khởi công vào cuối quý III/2016 và sẽ hoàn thành vào quý II/2017…

Về dài hạn, nằm trong hướng phát triển chính của thành phố về hướng Nam, đưa không gian phát triển của thành phố hướng ra Biển Đông, phù hợp với xu hướng vươn ra biển của các đô thị hiện đại trên thế giới, khu Nam TP.HCM được quy hoạch thành “đặc khu kinh tế”.

Những cơ sở đầu tiên của khu kinh tế đặc biệt này đều đang hoạt động tốt như: khu đô thị Cảng Hiệp Phước và Cảng biển Hiệp Phước với Luồng Soài Rạp vừa mới được nạo vét có thể đón tàu 50.000 tấn ra vào, khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước…

Những biến chuyển hạ tầng kỹ thuật tại khu Nam đang tác động rất tích cực đến giới đầu tư bất động sản (BĐS). Anh Hoàng Tuấn (Lê Văn Lương, Q.7) – khách mới đặt mua căn hộ Sunrise Riverside đánh giá:“ Khả năng tăng giá của Sunrise Riverside là rất cao trong khoảng 2 năm tới, khi việc nâng cấp và mở rộng các tuyến giao thông huyết mạch tại khu vực được hoàn thành”.


Khó làm ngơ với mức thanh toán trong tầm tay – 1%/tháng

Khách mua thực sự hài lòng với chương trình thanh toán đang áp dụng tại Sunrise Riverside, “lịch thanh toán 1%/tháng, kéo dài trong 5 năm phù hợp cho cả khách mua ở lẫn đầu tư vì rất dễ xoay sở tài chính.

Sunrise Riverside sẽ bàn giao vào năm 2018, tôi sẽ đưa vào khai thác cho thuê để lấy tiền trả gốc cho chủ đầu tư. 2018 cũng trùng thời điểm hoàn thành nhiều công trình giao thông, coi như tài sản bắt đầu sinh lời dài hạn nhờ tăng giá”, anh Nhật Quang (Q.3) cho biết.

Không chỉ kỳ vọng vào mức gia tăng giá trị từ đòn bẩy hạ tầng, khách mua cũng đánh giá chính hệ thống tiện ích nội khu cũng tác động lớn đến lợi nhuận từ việc cho thuê: “một căn hộ không tiện ích với căn hộ có hồ bơi hơn 2000 m2 sẽ có mức giá thuê khác nhau. Nếu Novaland quản lý Sunrise Riverside tốt như tại Sunrise City thì chất lượng khách thuê sẽ còn đảm bảo hơn nữa”, chị Ngọc Mai (Q.7) nhận định.

Tuy nằm trong khu đô thị Nam Sài Gòn sầm uất, căn hộ Sunrise Riverside lại sở hữu môi trường sống trong lành, yên bình với khu công viên cây xanh và các công trình công cộng lớn đến 5.000 m2. “Diện tích mảng xanh cũng góp phần đẩy biên độ giá BĐS lên, nếu nhà đầu tư biết cách thẩm định giá trị căn hộ theo xu hướng thế giới”, anh Hoàng Tuấn kết luận.