Đầu tư bất động sản được đánh giá là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao đang được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường này chắc hẳn còn nhiều băn khoăn. Có 1 tỷ đồng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?đang là thắc mắc của không ít nhà đầu tư địa ốc. Bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên…
Theo Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam bà Dương Thùy Dung cho rằng với số tiền 1 tỷ đồng nhà đầu tư có thể lựa chọn kênh đầu tư như mua căn hộ chung cư, mua đất nền hay xây dựng nhà trọ cho thuê sẽ khả thi hơn việc mua nhà phố…
Xem thêm: Thông tin mới nhất về tình hình căn hộ giá rẻ đang chiếm ưu thế trong năm 2018 tại http://bit.ly/2sxyi2H

Có 1 tỷ đồng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?
Mới đây, trong hội thảo về đầu tư bất động sản Bà Dung đã nêu lên ý kiến về thắc Có 1 tỷ đồng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?của đông đảo nhà đầu tư, bà Dung cho rằng có thể lựa chọn loại hình có diện tích từ 40m2 đến 50m2 tại các khu vực vùng ven thành phố như huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh, Nhà Bè, … Đối với đầu tư căn hộ chung cư nhà đầu tư có thể hướng tới các khu vực như Quận 8, quận 9, quận Bình Tân, với số tiền khoảng từ 1,2 tỷ đồng tới 1,8 tỷ đồng/căn cho loại căn hộ chung cư có diện tích từ 50 m2 đến 70 m2. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể xây dựng nhà trọ cho sinh viên thuê tại khu vực ven Sài Gòn cũng là một kênh đầu tư có thể nhắm tới với số tiền 1 tỷ đồng.
Nếu nhà đầu tư muốn mua nhà phố xây sẵn bà Dung e rằng khó để tiếp cận với số tiền 1 tỷ đồng bởi giá trị căn nhà bán ra cộng hưởng từ gia tăng giá trị của mảnh đất nên giá chào bán khá cao. Đồng thời thị trường giai đoạn này phân khúc này đang rất khan hiếm nguồn cung tại các thành phố lớn, thậm chí khu vực vùng ven thành phố mức giá này cũng khó.
Xoay quanh vấn đề đầu tư bất động sản, chuyên gia bất động sản ông Phan Công Chánh cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm tới các yếu tố cơ bản sau để đầu tư hiệu quả: tư duy thị trường, kỹ năng kiến thức về ngành, công cụ và tài chính.

nhà đầu tư có thể cho thuê hàng tháng với mức giá từ 3 triệu đến 6 triệu/tháng/căn.
Kết quả khảo sát từ cộng đồng cá nhân chỉ ra rằng các kênh đầu tư có thể lựa chọn nếu có trong tay 1 tỷ đồng có thể kể tới như căn hộ cao cấp tại Biên Hòa – Đồng Nai, Nhà phố 500 m2 tại Thái Mỹ – Củ Chi hay một số căn nhà tại quận Gò Vấp,…
Đối với dòng sản phẩm căn hộ phân khúc dưới 1 tỉ đồng nhà đầu tư có thể kì vọng với dòng tiền cho thuê hàng tháng, nhà đầu tư có thể cho thuê hàng tháng với mức giá từ 3 triệu đến 6 triệu/tháng/căn.
Dù đầu tư bất động sản ở khu vực nào nhà đầu tư cũng cần có tư duy về thị trường, kỹ năng kiến thức nhất định để hạn chế tối thiểu rủi ro xảy ra trong quyết định xuống tiền đầu tư.
Nguồn: http://muachungcu.org/co-1-ty-dong-n...-dong-san-nao/