Hiện nay việc vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp đã trở nên phổ biến hơn. Người mua có thể vay trả góp theo các thời hạn khác nhau từ 5 năm đến 20 năm, 30 năm một cách dễ dàng.Vay tiền ngân hàng mua chung cư trả góp 20 năm đang là chính sách ưu đãi vay vốn mà nhiều ngân hàng áp dụng. Vì vậy khách hàng có thể tìm hiểu về gói vay này để mua được những căn hộ chung cư mình yêu thích.

Lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp 20 năm

Với những người có thu nhập trung bình và thấp, việc sở hữu một căn hộ chính chủ là điều dường như quá khó khăn. Bởi vậy họ cần đến sự hỗ trợ của ngân hàng. Đó là lý do một số ngân hàng của Việt Nam đang áp dụng cho khách vay tiền mua nhà chung cư trả góp 20 năm.

Điều kiện vay gói ưu đãi trả góp 20 năm

Với chính sách ưu đãi cho vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp 20 năm, thông thường ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa 70% tổng giá trị ngôi nhà của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải có trong tay số tiền ít nhất là 30% còn lại trong tổng số tiền ước tính mua căn hộ chung cư của mình.

Các ngân hàng thường kéo dài thời hạn cho vay tối đa lên tới 20 năm, cũng có nhiều nơi chỉ đồng ý cho vay từ 5 đến 10 năm. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những ngân hàng cho vay mua nhà để tránh làm mất thời gian, cũng như công sức của mình.

Cách đầu tư sinh lời khi mua căn hộ chung cư

Kinh nghiệm mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục mua nhà chung cư chi tiết A-Z

Hình thức trả góp hàng tháng

có nên vay tiền mua nhà không ? Hàng tháng khách hàng sẽ phải trả một phần gốc và tiền lãi hàng tháng như trong hợp đồng. Lãi suất sẽ được xác định trên cơ sở tiết kiệm và thông thường kỳ hạn là 12 tháng. Nghĩa là nó rơi vào loại lĩnh lãi cuối kỳ cộng với biên độ dao động tùy theo khoản vay của khách hàng.

Sau khi thẩm định hồ sơ, ngân hàng sẽ đưa ra mức vay vốn ngân hàng cho khách giao dịch cùng với mức lãi suất cụ thể, cùng với lịch trả nợ hàng tháng.

Để được duyệt hồ sơ vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp 20 năm, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Có ít nhất 30% số tiền mua nhà trong tổng số tiền cần chi trả, ngân hàng chỉ đáp ứng tối đa 70% nhu cầu vay vốn.

– Khách hàng cần sự chứng minh được thu nhập để thực hiện khoản vay (thông thường thu nhập của bạn phải ít nhất 3 triệu đồng 1 tháng).

– Một số ngân hàng còn áp dụng quy định chỉ cho vay đối với những hộ gia đình thường xuyên trả nợ tối thiểu 2,5 triệu đồng 1 tháng và mức này phải chiếm ít nhất 40% thu nhập của gia đình

– Nếu vay số tiền lớn thì khách hàng cần phải có tài sản thế chấp như: nhà, số tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ô tô, các bất động sản khác.

Những ngân hàng áp dụng hình thức cho vay trả góp 20 năm

Vay tiền ngân hàng mua nhà chung cư trả góp 20 năm được xem là hình thức cho vay trả góp dài hạn. Nó hỗ trợ rất nhiều gia đình có kinh tế không ổn định với mức thu nhập thấp và trung bình hiện nay.

Có rất nhiều ngân hàng đang áp dụng ưu đãi này như: Teccombank, Saccombank, VPbank, BIDV, HDB… Vì vậy bạn có thể tìm hiểu và vay vốn tại đây để có thể mua được căn hộ chung cư như ý và ổn định cuộc sống.

Lưu ý có nên vay mua nhà trả góp 20 năm: http://dongvon.com/vay-mua-nha-tra-g...suat-thap.html

Nếu cần giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc mua căn hộ chung cư trả góp 20 năm, hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0906 670 947 dongvon.com sẽ giúp đỡ bạn giải đáp thắc mắc chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập website: www.dongvon.com để tìm hiểu thêm về các dự án và kinh nghiệm mua căn hộ chung cư tại Hà Nội.