Chiến lược định giá “hàng hiệu” trong ngành thời trang gần đây được ứng dụng thành công với 5% các thương hiệu địa ốc dẫn đầu thị trường.


Nghệ thuật định giá của các dự án hạng sang
Định giá sản phẩm được hiểu như một nghệ thuật của ngành marketing. Bốn năm trước, khi Philip Kotler bàn về marketing đương đại tại Việt Nam, ông dẫn một tỉ dụ rất ưa trong việc định giá.


Ông kể, một thương hiệu thời trang cao cấp tại Singapore chuyên hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp. Thương hiệu này chất lượng tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo và toạ lạc trong những cửa hàng sang. Trong một chiến dịch kích cầu sản phẩm cuối năm, giám đốc marketing của hãng này quyết định giảm giá sản phẩm 70% với hy vọng doanh thu tăng gấp 3-4 lần. Tuy nhiên, hàng giảm giá hết mức nhưng hàng bán còn chậm hơn khi chưa giảm giá. Chiến lược không như kỳ vọng, ông chủ thương hiệu này mới quyết định tăng giá sản phẩm lên như cũ thì tốc độ bán hàng lại rất tốt.


Gần đây phương thức định giá này bắt đầu được vận dụng thành công với phân khúc bất động sản hạng sang. Trong khi 95% các dự án trên thị trường đều được chủ đầu tư vận dụng phương thức định giá tham chiếu theo giá thành sinh sản thì khoảng 5% các dự án thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang các chủ đầu tư hàng đầu vận dụng phương thức định giá dựa trên trải nghiệm dành cho khách hàng.


Trên thị trường đã có một số các thương hiệu thành công với chiến lược giá này. Tuy nhiên, ấn tượng nhất phải kể đến dự án Green Star Sky Garden - Dự án căn hộ Detox hạng sang trước nhất tại Việt Nam, toạ lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng ngay sát Phú Mỹ Hưng. Dự án này có mức giá gần 40 triệu đồng/m2. ban sơ khi đưa ra mức giá này, giới địa ốc khu Nam có phần e dè về khả năng cạnh tranh của dự án. Tuy nhiên, thực tại sau lễ công bố đợt 1 của dự án hồi tháng 4 đã có tới 1.200 nhà đầu tư đăng ký hoài vọng mua.


Không dễ để vận dụng chiến lược giá đỉnh
Chiến lược giá cao cấp là niềm mong ước của toàn bộ thương hiệu. Tuy nhiên, rất khó để doanh nghiệp có thể đạt đến thứ hạng để áp dụng được mức giá này. Đó là căn nguyên vì sao rất ít các thương hiệu vận dụng được mức giá này.
Thứ nhất, các chủ đầu tư dự án phải thuộc nhóm dẫn đầu thị trường, uy tín vững vàng. Thứ 2, chất lượng vận hành dự án phải chỉn chu hoàn hảo. Thứ 3, dự án phải có sự khác biệt, thứ hạng.


Tại dự án Can ho hung phat 5, ngoài các tiện ích căn bản của dự án hạng sang như trọng điểm thương nghiệp, hồ bơi tràn… Green Star Sky Garden còn trang bị hàng loạt tiện tích bảo vệ sức khỏe và săn sóc sắc đẹp.
100% căn hộ tại Green Star Sky Garden đều trang bị phòng tắm nano hồng ngoại, sơn nano kháng khuẩn, máy lọc không khí cho mỗi căn hộ. Đặc biệt, phân bố trong toàn dự án là hồ tắm khoáng nóng osen cực đại, hệ thống nhà hàng detox và thực phẩm organic tại tầng trệt, khu Fitness & Wellness Center, Spa & Sauna. sờ soạng các tiện ích này giúp cư dân nhanh chóng thanh lọc độc tố, bảo vệ sức khỏe và trông nom sắc đẹp, tăng lưu thông máu và sản sinh collagen…


Ngoài ra, chủ đầu tư dành cả nghìn m2 để phát triển hàng loạt các khu vườn nhiệt đới giúp mang bầu không khí sạch từ bên ngoài đến từng căn hộ. Trong các khu vườn nhiệt đới, trang bị các phiến đá muối trị liệu. Cư dân tập yoga hay thiền định trên các phiến đá này sẽ giúp giảm đau nhức xương khớp, giấc ngủ sâu hơn.
Bên cạnh các tiện ích hiện đại, dự án còn thừa hưởng gần 11.000 m2 không gian xanh nhờ tọa lạc giữa khu compound Hưng Phát Green Star - khu phức hợp vi la và căn hộ cao cấp. Theo chủ đầu tư, mảng xanh bố trí theo chiều ngang lẫn dọc, như một lá khiên phòng thủ cho cư dân khỏi các nguyên tố gây khói bụi, ô nhiễm,…

Xem thêm khu Alpha Hill quan 1 sắp ra mắt quý III/2018.